Review chi tiết sách Check Your English Vocabulary For IELTS 

Check Your English Vocabulary For IELTS là tựa sách học từ vựng tiếng Anh IELTS hiệu quả mà các bạn nên tham khảo. Vậy nội dung trong sách có gì đặc biệt, và đâu là bí quyết tiếp thu kiến thức trong sách tốt nhất? Hãy cùng tuvung.edu.vn tìm hiểu ngay nhé! 

Review chi tiết sách Check Your English Vocabulary for IELTS

Review chi tiết sách Check Your English Vocabulary for IELTS

Mục lục

I. Giới thiệu tổng quan về sách Check Your English Vocabulary For IELTS

Check Your English Vocabulary For IELTS là cuốn sách học từ vựng ôn thi IELTS hiệu quả được nhiều người quan tâm. Sách có nhiều ưu điểm trong cách trình bày, nội dung từ vựng và tính học thuật. Dưới đây là những thông tin cơ bản về sách mà các bạn có thể tham khảo qua. 

1. Thông tin chung sách Check Your English Vocabulary For IELTS

Check Your English Vocabulary For IELTS được viết bởi tác giả Rawdon Wyatt, tổng hợp các từ vựng ôn thi IELTS hiệu quả. 

Thông tin chung: 

 • Tên sách: Check Your English Vocabulary for IELTS
 • Nhà xuất bản: Bloomsbury
 • Tác giả: Rawdon Wyatt
 • Năm xuất bản: 2017
 • Số trang: 128 

2. Đối tượng phù hợp sử dụng 

Cuốn Check Your English Vocabulary For IELTS phù hợp với đối tượng có mức điểm IELTS từ 5.0 trở lên. Ngoài ra đây cũng là nguồn học liệu các thầy cô có thể sử dụng để nghiên cứu giảng dạy từ vựng cho học sinh.

Giới thiệu tổng quan về Check Your English Vocabulary For IELTS

Giới thiệu tổng quan về Check Your English Vocabulary For IELTS

 

II. Nội dung chính của sách check your english vocabulary for ielts

Sách được chia thành 3 phần chính bao gồm: general vocabulary, topic-specific vocabulary và Check Your Vocabulary For IELTS Answer Key.

1. General Vocabulary

Ở phần này, chủ yếu tác giả tập trung vào các từ vựng tổng quát, thường xuất hiện trong bài thi IELTS. Đặc biệt là các chủ đề dễ nhầm lẫn, nhóm chủ đề thể hiện quan điểm. Điểm đặc biệt là tác giả hướng dẫn cách ứng dụng từ vựng đó trong phần nào của bài thi IELTS. 

Ví dụ, với chủ đề Changes, tác giả hướng dẫn cách sử dụng nhóm từ vựng đó thông qua bài thi IELTS Writing Task 1, ở phần biểu đồ.

2. Topic-specific Vocabulary

Ở phần Topic-specific Vocabulary, tác giả tập trung đưa ra các chủ đề liên quan đến chuyên môn, học thuật của bài IELTS. Các nhóm chủ đề chính phải kể đến là giáo dục, kinh doanh, môi trường,… Mỗi chủ đề được chia thành 3 phần bao gồm:

 • 2 phần đầu tiên giới thiệu ngữ cảnh sử dụng từ vựng và các bài tập thực hành, xác định từ vựng. 
 • Phần cuối cung cấp cho người học bài tập củng cố kiến thức, hiểu rõ hơn về cách dùng từ vựng trong những ngữ cảnh nhất định. 
Nội dung chính của sách Check Your English Vocabulary for IELTS

Nội dung chính của sách Check Your English Vocabulary for IELTS

3. Check Your Vocabulary For IELTS Answer Key

Phần cuối cùng là phần đáp án cho các bài tập. Ở đây, tác giả cung cấp giải thích đáp án chi tiết giúp người học có thể sử dụng để ôn tập lại và ghi nhớ kiến thức lâu hơn, hiệu quả hơn. 

III. Ưu điểm và nhược điểm sách check your english vocabulary for ielts

Dưới đây là đánh giá tổng quan về ưu nhược điểm của sách Check Your English Vocabulary For IELTS. 

1. Ưu điểm

 • Nội dung sách cung cấp các từ vựng và bài tập vận dụng hữu ích, cụ thể, tương ứng với từng ngữ cảnh nhất định, chỉ rõ cách dùng trong từng mục của bài thi IELTS. 
 • Đáp án giải thích chi tiết có nhiều thông tin bổ ích. 
 • Các chủ đề được phân chia cụ thể, khoa học, có các bài tập đi kèm tương ứng giúp củng cố kiến thức hữu ích. 

2. Nhược điểm 

Tuy nhiên sách được viết bằng tiếng Anh vì thế hạn chế đối tượng tiếp cận, chỉ phù hợp với đối tượng trên 5.0 IELTS.

IV. Hướng dẫn cách học sách Check Your English Vocabulary For IELTS hiệu quả 

Để học sách Check Your English Vocabulary For IELTS hiệu quả, các bạn có thể lưu ý những bí quyết sau:

 • Tận dụng tất cả các nội dung trong sách: Các bạn hãy chú ý tận dụng toàn bộ kiến thức trong cả 3 phần của sách để học. Có nhiều bạn sẽ thường bỏ qua phần giải thích đáp án chi tiết cuối cùng, tuy nhiên đây là phần học liệu khá hữu ích và có giá trị mà các bạn nhất định không nên bỏ qua nhé! Hãy đối chiếu kết quả, xác định điểm sai mình hay gặp để lưu ý trong các dạng bài tập sau. 
 • Take note hiệu quả và khoa học: Muốn học từ vựng hiệu quả, bạn cần học cách ghi chép khoa học và dễ nhớ. Việc ghi chép ra giấy sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ kiến thức tốt hơn rất nhiều. Các bạn có thể take note ở sổ tay, hoặc vào giấy ghi chú và dán ở những nơi dễ nhìn thấy, tiện cho việc học mọi lúc, mọi nơi nhé!
 • Học từ vựng trong sách thông qua sơ đồ tư duy: Một trong những phương pháp học từ vựng hiệu quả đó là sơ đồ tư duy. Các bạn có thể vẽ sơ đồ tư duy theo từng chủ đề trong sách để có cái nhìn tổng quan, dễ hình dung hơn. Trong quá trình vẽ sơ đồ tư duy, nên chú ý đưa ra các ví dụ, ngữ cảnh sử dụng cụ thể để dễ hình dung hơn. 

Ngoài ra các bạn hãy chú ý đến việc tra từ điển trong quá trình học sách. Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh vì thế có thể khiến bạn khó hiểu. Hãy tra từ ngay khi bạn gặp từ mới nhé!

Cách học sách English Vocabulary hiệu quả

Cách học sách English Vocabulary hiệu quả

V. Download Check Your English Vocabulary For IELTS PDF free 

Dưới đây là file download sách Check Your English Vocabulary For IELTS PDF free mà tuvung.edu.vn gửi đến các bạn. Hãy tải về và học sách một cách hiệu quả nhé!

DOWNLOAD SÁCH CHECK YOUR ENGLISH VOCABULARY FOR IELTS PDF FREE 

Trên đây là thông tin review sách check your english vocabulary for IELTS chi tiết. Cuốn Check Your English Vocabulary For IELTS đem lại rất nhiều giá trị cho việc học từ vựng IELTS. Hãy tận dụng hết kiến thức trong sách và áp dụng phương pháp học hiệu quả để đạt kết quả tốt nhất nhé!

Leave a Reply