5 cách học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc, người mới bắt đầu

Đối với những người mất gốc tiếng Anh hay những người mới bắt đầu học tiếng Anh thì việc học từ vựng là vô cùng khó khăn. Bởi vì nhiều bạn luôn gặp phải tình trạng học trước quên sau hay hiểu được từ vựng nhưng không biết cách ứng dụng vào trong tình huống thực tế. Vậy nên trong bài viết này mình muốn chia sẻ 5 cách học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc, người mới bắt đầu học tiếng Anh.

5 cách học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc, người mới bắt đầu học tiếng Anh

5 cách học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc, người mới bắt đầu học tiếng Anh

I. 5 cách học tiếng Anh dành cho người mất gốc

1. Xác định được rõ trình độ hiện tại của bản thân

Bước quan trọng nhất để học được từ vựng tiếng Anh thì bạn phải biết rõ được năng lực hiện tại của bản thân đang ở đâu. Thông thường sẽ có 2 nhóm trình độ tiếng Anh phổ biến như sau:

 • Nhóm 1: Nhóm người mất gốc tiếng Anh. Nhóm người thuộc trình độ này chỉ biết rất ít về tiếng Anh, nhóm này yếu hầu hết tất cả các kỹ năng trong tiếng Anh nói chung.
 • Nhóm 2: Nhóm người có nền tảng tiếng Anh nhất định. Nhóm người này nắm rất rõ các kiến thức nền tảng trong tiếng Anh.

Vậy nên khi xác định được mình thuộc nhóm 1 – nhóm người thuộc trình độ mất gốc tiếng Anh nói chung và từ vựng nói riêng thì bạn sẽ dễ dàng biết được các bước tiếp theo mình nên làm gì để có thể trau dồi được các kiến thức và tiếng Anh cũng như các cách học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc.

Dưới đây là một số trang web kiểm tra trình độ tiếng Anh:

 • Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh từ British Council
 • Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh theo khung CEF
 • Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh theo khung ECPE
 • Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh theo khung CPE

2. Có một lộ trình học từ vựng tiếng Anh rõ ràng

Học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc tiếng Anh thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là xác định rõ ràng được lộ trình học tập của bản thân. Bạn nên tự lập ra một lộ trình theo từng ngày từng tháng để có thể bám theo để học tập. Bạn có thể tham khảo lộ trình học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc sau đây:

lộ trình học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc, người mới bắt đầu

lộ trình học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc, người mới bắt đầu

lộ trình học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc, người mới bắt đầu

lộ trình học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc, người mới bắt đầu

lộ trình học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc, người mới bắt đầu

lộ trình học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc, người mới bắt đầu

lộ trình học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc, người mới bắt đầu

lộ trình học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc, người mới bắt đầu

3. Học đi đôi với hành

Sau khi học được từ vựng tiếng anh cho người mất gốc bạn cần luyện tập từ này thường xuyên. Một số cách luyện tập những từ vựng này đó là:

 • Tập nói trước gương
 • Gọi tên đồ vật, hiện tượng xung quanh bạn bằng tiếng Anh
 • Take-note lại một số từ quen thuộc bằng tiếng Anh
 • Và còn rất nhiều cách khác để luyện tập học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc

Bạn hãy luyện tập thật thường xuyên thì khả năng nhớ từ vựng tiếng Anh đó càng tăng cao. Ngoài ra bạn có thể áp dụng phương pháp “học tập ngắt quãng”, vừa học vừa chơi để tăng cao được vốn từ vựng tiếng Anh.

4. Sử dụng công cụ hỗ trợ học tập

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ học tập, đặc biệt là hỗ trợ học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc. Bạn có thể thấy rất nhiều nền tảng học từ vựng tiếng Anh trên google, bên cạnh đó là những ứng dụng học từ vựng tiếng Anh trên điện thoại, máy tính bảng. Vậy nên việc học từ vựng tiếng Anh sẽ vô cùng hiệu quả nếu như bạn biết cách kết hợp các công cụ hỗ trợ với cách học tập truyền thống.

Một số công cụ mà chúng mình gợi ý như: Quizlet, Notion,…

5. Học cùng partner

Một cách học từ vựng tiếng Anh mà mình thấy vô cùng “hot hit” hiện nay chính là việc tìm partner cùng nhau học tập, vươn lên để chinh phục được đỉnh cao tiếng Anh. Bạn có thể tìm partner trên các mạng xã hội như: Facebook, Instagram,.. Những group tìm partner để học từ vựng tiếng Anh dành cho người mất gốc mà mình gợi ý đó là: Study Better With Me, IELTS Việt,..

Khi tìm được partner các bạn có thể luyện tập cùng nhau mỗi ngày, cùng kiểm tra lẫn nhau, kèm cặp nhau để học tập tiến bộ. Nếu như partner của bạn ở xa, không có cơ hội gặp mặt thì hãy dùng các nền gặp gỡ trực tuyến như Zoom để liên lạc với nhau. Chúng mình tin rằng đây là một cách rất hữu ích để bạn có thể tự học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc.

Tham khảo thêm bài viết:

II. 1000 từ vựng tiếng Anh dành cho người mất gốc

Ngoài một số cách học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc chúng mình còn giới thiệu đến với các bạn 1000 từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc. 1000 từ vựng này được thiết kế trên nền tảng học từ vựng tiếng Anh vô cùng nổi tiếng: Quizlet. Sau đây là file tài liệu học từ vựng tiếng Anh dành cho người mất gốc bạn nên tham khảo:

 • 1000 từ vựng tiếng Anh cho người mới bắt đầu – 1: LINK
 • 1000 từ vựng tiếng Anh cho người mới bắt đầu – 2: LINK
 • 1000 từ vựng tiếng Anh cho người mới bắt đầu – 3: LINK
 • 1000 từ vựng tiếng Anh cho người mới bắt đầu – 4: LINK
 • 1000 từ vựng tiếng Anh cho người mới bắt đầu – 5: LINK

Trong mỗi list sẽ có 150 từ vựng, bạn hãy học những từ vựng này để có thể củng cố được kiến thức về từ vựng cho bản thân. Hãy luyện tập thật thường xuyên để có thể trau dồi thật tốt những từ vựng tiếng Anh cho người mới bắt đầu.

Thông qua bài viết phía trên chúng mình hy vọng rằng bạn sẽ nắm vững được 5 cách học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc cũng như chinh phục trọn vẹn được 1000 từ vựng tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu. Chúc bạn học tập thật hiệu quả và đạt được số điểm trong các bài kiểm tra tiếng Anh thật cao như mục tiêu đã đề ra nhé.

Đánh giá bài viết hữu ích
Hiền Admin

Hiền Admin

Leave a Comment