Tại sao phải học từ vựng TOEIC? 4 phương pháp học từ vựng TOEIC hiệu quả, nhớ mãi không quên!

Từ vựng TOEIC – một trong những kiến thức quan trọng được ưu tiên học nhanh, học nhiều, học hiệu quả bởi vì sở hữu càng nhiều từ vựng thì điểm số bạn càng cao. Vậy nên, tham khảo ngay 4 phương pháp học từ vựng TOEIC hiệu quả dưới đây cùng tuvung.edu.vn để trau dồi nhanh chóng từ vựng TOEIC bạn nhé!

Tại sao phải học từ vựng TOEIC? 4 phương pháp học từ vựng TOEIC hiệu quả, nhớ mãi không quên!

Tại sao phải học từ vựng TOEIC? 4 phương pháp học từ vựng TOEIC hiệu quả, nhớ mãi không quên!

Mục lục

I. Tại sao chúng ta nên học từ vựng TOEIC?

Để chinh phục điểm số 900+ TOEIC thì không có một mẹo hữu hiệu nào giúp bạn đạt được số điểm mơ ước đó. Muốn chinh phục được điểm số cao bạn phải nằm lòng được rất nhiều từ vựng tiếng Anh bởi chủ yếu những câu hỏi trong đề thi TOEIC thiên về kiểm tra từ vựng. Do đó, chỉ có trau dồi từ vựng mỗi ngày, thuộc làu làu từ vựng TOEIC theo chủ đề thì mới giúp bạn đạt được điểm số mục tiêu.

Dù bạn mới bắt đầu học TOEIC hay trong giai đoạn ôn luyện thi TOEIC nước rút thì trau dồi từ vựng là việc vô cùng cần thiết. Bạn có thể học từ vựng TOEIC theo chủ đề theo nhiều phương pháp, theo nhiều hình thức khác nhau, có thể là qua sổ tay từ vựng, qua app học tiếng Anh online.

II. Một số cách học từ vựng TOEIC hiệu quả

1. Lập ra ma trận ma trận Eisenhower

Cách học từ vựng TOEIC đầu tiên bạn nên nằm lòng chính là Lập ra ma trận ma trận Eisenhower. Bởi vì nếu bạn đang thắc mắc mình đã quản lí thời gian như thế nào để cân bằng việc học trên lớp và việc tự học từ vựng TOEIC thì đây chính là câu trả lời. Ma trận Eisenhower – phương pháp quản lí thời gian giúp chúng ta phân loại công việc theo 4 nhóm chính. Hãy ưu tiên giải quyết các công việc quan trọng, cận kề trước và các công việc chưa đến hạn nộp thì mình sẽ lên kế hoạch giải quyết sau.

Lập ma trận Eisenhower để học 600 từ vựng TOEIC

Lập ma trận Eisenhower để học 600 từ vựng TOEIC

2. Chọn thời điểm vàng học từ vựng

Chọn thời điểm vàng để học từ vựng TOEIC là một trong những cách trau dồi vốn từ hiệu quả. Quản trị thời gian và quản trị năng lượng thường đi liền với nhau. Nếu không có đủ năng lượng thì dù có nhiều thời gian đến đâu thì làm việc/ học tập cũng không năng suất. Để nâng cao năng suất hãy biết cách quản lý năng lượng của bản thân chứ không chỉ là thời gian. Chẳng hạn, vào mỗi buổi sáng là thời điểm thích hợp để nạp thêm từ vựng vậy nên hãy ưu tiên học từ vựng vào sáng sớm.

3. Phương pháp Word Web

Để học từ vựng TOEIC theo phương pháp này hiệu quả, bước đầu tiên bạn lấy phần trung tâm của trang giấy để ghi to, ghi rõ ràng chủ đề từ vựng TOEIC. Sau đó, bạn tiến hành vẽ các đường thẳng để để tạo ra một mạng lưới. Từ những nhánh trong từ giấy chúng ta đã vẽ, hãy sắp xếp từ vựng TOEIC theo chủ đề vào đó theo nhóm nghĩa/ nhóm từ. Ví dụ về phương pháp này:

Phương pháp Word Web

Phương pháp Word Web

4. Phương pháp Word Station

Đối với phương pháp trạm từ vựng này, tương tự như phương pháp trên bạn hãy viết một chủ đề lớn thật to, thật rõ ràng ở giữa trang giấy. Chủ đề lớn này có tên gọi là “Tổng hành dinh”. Bước tiếp theo, chúng ta tiến hành xây các phụ trạm xung quanh trạm lớn, mỗi phụ trạm trong trạng giấy là một chủ đề nhỏ. Sau đó, bạn đặt từng từ vựng vào các trạm phụ để tạo hệ thống ghi chú khoa học. Ví dụ về phương pháp học từ vựng TOEIC:

Phương pháp Word Station

Phương pháp Word Station

Trên đây là một số phương pháp học từ vựng TOEIC hiệu quả. Bỏ túi gay những tip & trick này để thuộc làu làu các từ vựng thông dụng bạn nhé!

Leave a Reply