Lộ trình học từ vựng tiếng Anh trong 160 ngày với Study Plan hiệu quả

Học từ vựng tiếng Anh không hề khó, tuy nhiên bạn cần lập cho mình một lộ trình học từ vựng tiếng Anh chuẩn chỉnh để từ đó có thể điều chỉnh thời gian và kiến thức học sao cho phù hợp nhất. Hôm nay, tuvung.edu.vn sẽ giúp bạn lên study plan – học từ vựng hiệu quả trong 160 ngày. Tham khảo ngay nhé!

Lộ trình học từ vựng tiếng Anh trong 160 ngày

Lộ trình học từ vựng tiếng Anh trong 160 ngày

I. Tổng quan về lộ trình học từ vựng tiếng Anh

Đầu tiên, hãy cùng tuvung.edu.vn tìm hiểu ngay xây dựng lộ trình học từ vựng tiếng Anh là gì? Tại sao nên xây dựng lộ trình học từ vựng tiếng Anh? Và xác định trình độ tiếng Anh của bản thân đang ở đâu qua lộ trình học từ vựng tiếng Anh bạn nhé!

1. Lộ trình học từ vựng tiếng Anh là gì?

Lộ trình học từ vựng tiếng Anh hay còn được gọi là bản thời khóa biểu để người học có thể sắp xếp lịch trình học bài một cách hợp lý, từ đó follow và theo dõi mục tiêu hàng ngày. Khi sở hữu lộ trình học từ vựng tiếng Anh cho riêng mình, bạn sẽ không còn mông lung về việc học như thế nào? Học phần gì? Học cái gì nữa?

Ví dụ bạn muốn học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề, một tuần bạn có thể học 3 buổi – Mỗi buổi dành ra 3 giờ – Mỗi giờ học 10 từ vựng ➡ Hoàn thành mục tiêu trong vòng 30 tuần.

2. Tại sao nên xây dựng lộ trình học từ vựng tiếng Anh?

Xây dựng lộ trình học từ vựng tiếng Anh là một phần quan trọng của việc học tiếng Anh. với những lý do chính dưới đây:

Tại sao nên xây dựng lộ trình học từ vựng tiếng Anh?

Tại sao nên xây dựng lộ trình học từ vựng tiếng Anh?

  • Sắp xếp hợp lý: Một lộ trình học từ vựng giúp bạn sắp xếp từ vựng theo một trình tự logic và có cấu trúc. Điều này giúp bạn không bị lạc hậu và có thể xây dựng từ vựng mới dựa trên cơ sở từ vựng đã học.
  • Mục tiêu cụ thể: Lộ trình học từ vựng giúp bạn đặt ra các mục tiêu cụ thể. Bạn có thể quyết định mỗi tháng, mỗi tuần hoặc mỗi ngày bạn sẽ học bao nhiêu từ vựng mới để đảm bảo tiến bộ liên tục.
  • Tập trung vào ưu tiên: Lộ trình giúp bạn tập trung vào việc học từ vựng quan trọng nhất dựa trên mục tiêu học tập hoặc sử dụng. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng cho những từ vựng quan trọng nhất.
  • Luyện tập đều đặn: Lộ trình học từ vựng tiếng Anh đòi hỏi bạn luyện tập đều đặn. Điều này giúp củng cố từ vựng và tạo thói quen học tập liên tục.
  • Đo lường tiến bộ: Bằng cách theo dõi tiến bộ theo lộ trình, bạn có thể dễ dàng đo lường và đánh giá mức độ tiến bộ của mình.
  • Thúc đẩy tinh thần tự học: Khi bạn có một lộ trình học từ vựng tiếng Anh chi tiết và cụ thể, bạn có thể tự quản lý việc học của mình mà không cần phụ thuộc vào người khác. Điều này thúc đẩy khả năng tự học, một kỹ năng quan trọng trong việc học ngoại ngữ.

Nhớ rằng việc xây dựng lộ trình học từ vựng tiếng Anh là một công việc mất thời gian và cần kiên nhẫn. Tuy nhiên, nó là một phần quan trọng của quá trình học ngoại ngữ và có thể giúp bạn tiến xa hơn trong việc nắm vững tiếng Anh.

3. Xác định trình độ bản thân

Xác định trình độ của bản thân thông qua bộ lộ trình

Xác định trình độ của bản thân thông qua bộ lộ trình

Việc xác định trình độ của bản thân đang ở đâu sẽ giúp bạn phát triển lộ trình học theo từng giai đoạn một cách hợp lý hơn.

  • <50%: Nhớ từ vựng ở mức khá, khả năng vận dụng từ vựng yếu xem xét lại nguồn học từ vựng, thời gian học và phương pháp học.
  • 50 – 79%: Nhớ và hiểu từ vựng ở mức độ khá, vận dụng từ vựng khá yếu, chưa phù hợp với ngữ cảnh xem xét lại phần vận dụng từ vựng vào ngữ cảnh phù hợp
  • 80 – 89%: Nhớ và hiểu từ vựng ở mức độ tốt, vận dụng từ vựng đơn giản, phù hợp với ngữ cảnh Tập trung sử dụng từ vựng linh hoạt hơn trong các ngữ cảnh khác nhau.
  • 90% – 100%: Nhớ – hiểu – vận dụng được từ vựng cơ bản và nâng cao trong bất cứ hoàn cảnh nào.

II. Study Plan – Lộ trình học từ vựng tiếng Anh toàn diện

 

Lộ trình học từ vựng tiếng Anh

Lộ trình học từ vựng tiếng Anh

Lộ trình học từ vựng tiếng Anh

Lộ trình học từ vựng tiếng Anh

Lộ trình học từ vựng tiếng Anh

Lộ trình học từ vựng tiếng Anh

Lộ trình học từ vựng tiếng Anh

Lộ trình học từ vựng tiếng Anh

Lộ trình học từ vựng tiếng Anh

Lộ trình học từ vựng tiếng Anh

Dưới đây tuvung.edu.vn đã sưu tầm và tổng hợp lộ trình học từ vựng tiếng Anh cực kỳ uy tín và chất lượng. Study Plan – Lộ trình học từ vựng tiếng Anh toàn diện này phù hợp với các bạn đang có mục tiêu chinh phục phần từ vựng 7.5+ IELTS, trong vòng 164 ngày. Nếu các bạn thực hiện đúng, đủ những nội dung có trong bảng Study Plan dưới đây, bạn chắc chắn có thể mở rộng vốn từ vựng của mình rất nhiều lần. Tham khảo ngay nhé!

Hy vọng với lộ trình học từ vựng trong 160 ngày mà tuvung.edu.vn giới thiệu sẽ đem đến hiệu quả cho các bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, đừng ngần ngại để lại bình luận, tuvung.edu.vn sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé!

Đánh giá bài viết hữu ích
Vũ Phương

Vũ Phương

Leave a Comment