10 cụm từ thay thế cho A lot of trong bài thi IELTS Writing!

Thay vì sử dụng cụm từ A lot of, thử tham khảo ngay các từ thay thế cho A lot of được tuvung.edu.vn tổng hợp chi tiết trong bài viết dưới đây để học luyện thi IELTS Writing hiệu quả tại nhà cũng như trong phòng thi thực chiến. Chắc chắn rẳng những cụm từ này sẽ giúp bạn nâng band Writing đáng kể đấy!

10 cụm từ thay thế cho A lot of trong bài thi IELTS Writing!

10 cụm từ thay thế cho A lot of trong bài thi IELTS Writing!

Mục lục

1. A host of

A host of – một trong các từ thay thế cho A lot of trong dụng trong tiếng Anh. Paraphrase A lot of bằng cụm từ này thì kiểu gì cũng chinh phục được band điểm Writing cao. Tham khảo ví dụ:

  • While this film has been receiving positive reviews from critics, there’s a host of fans who are upset with the way it turned out (Mặc dù bộ phim này đã nhận được những đánh giá tích cực từ các nhà phê bình, nhưng vẫn có một số lượng lớn người hâm mộ tỏ ra khó chịu với cách nó diễn ra).

2. A large quantity of

Thay vì dùng A lost of bạn có thể cân nhắc cụm từ A large quantity of nha. Tham khảo ví dụ dưới đây để biết cách sử dụng A large quantity of chính xác nhé:

  • A large quantity of butterflies was found throughout the whole extent of this country (Một số lượng lớn các loài bướm đã được tìm thấy trên toàn bộ đất nước này).

3. A (wide) range of

A wide range of – cụm từ thay thế cho A lot of được rất nhiều thí sinh sử dụng. Ví dụ cụ thể:

  • Making use of a wide range of activities available in beach resorts, visitors can revitalize their energy levels (Tận dụng một loạt các hoạt động có sẵn trong các khu nghỉ mát bãi biển, du khách có thể phục hồi mức năng lượng của mình).

4. A multitude of

Để tránh lặp từ trong bài thi IELTS Writing, lưu ngay cụm từ A multitude of vào trong sổ tay từ vựng tiếng Anh để luyện đi luyện lại tại nhà bạn nhé. Ví dụ:

  • The town’s museums offer a multitude of cultural possibilities (Các bảo tàng của thị trấn cung cấp vô số khả năng văn hóa).

5. A plethora of

Từ thay thế cho A lot of tiếp theo tuvung.edu.vn muốn giới thiệu đến bạn chính là A plethora of. Cụm từ này được sử dụng như thế nào, tham khảo ngay ví dụ dưới bạn  nhé:

  • Despite a plethora of changes, the new models are just £255 more than the motorbikes this brand replaces (Mặc dù có rất nhiều thay đổi, các mẫu xe mới chỉ đắt hơn 255 bảng Anh so với những chiếc xe máy mà thương hiệu này thay thế).

Tham khảo thêm ví dụ:

Tổng hợp các từ/ cụm từ thay thế cho However trong IELTS Writing!

6. A great deal of

Trong bài thi IELTS Writing, thay vì dùng A lot of, bạn có thể cân nhắc đến cụm từ A great deal of. Ví dụ:

  • A great deal of research has been done already (Rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện).

7. A huge/ considerable amount of

Nếu đã quá quen thuộc với cụm từ A lot of, bạn muốn sử dụng cụm từ cao siêu hơn để thay thế thì còn chần chừ gì mà không chọn A huge/ considerable amount of, tham khảo ví dụ:

  • My friend has also compiled a huge amount of data from the field, of which the bulk of her writing consists (Bạn tôi cũng đã tổng hợp một lượng lớn dữ liệu từ lĩnh vực này, trong đó phần lớn bài viết của cô ấy bao gồm).

8. A large quantity of

A large quantity of – cụm từ thay thế cho A lot of ăn điểm trong tiếng Anh. Ví dụ về cụm từ này sẽ được liệt kê dưới đây:

  • The soldiers discovered a large quantity of weapons hidden under the floor of a disused building (Các binh sĩ đã phát hiện ra một lượng lớn vũ khí được giấu dưới sàn của một tòa nhà không được sử dụng).

9. A wealth of something

A wealth of something – một trong các từ thay thế cho A lot of trong bài thi IELTS Writing. Bạn có thể tham khảo ví dụ sau đây để hiểu về cụm từ này nhé:

  • They have a wealth of experience in the field and would be an asset to any business (Họ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này và sẽ là tài sản cho bất kỳ doanh nghiệp nào).

10. A multitude of something

A multitude of something là cụm từ thay thế cho A lot of cuối cùng tuvung.edu.vn muốn giới thiệu đến bạn. Tham khảo ví dụ:

  • Rainforests are the source of a multitude of raw materials with immense potential value to medical science (Rừng nhiệt đới là nguồn cung cấp vô số nguyên liệu thô có giá trị tiềm năng to lớn đối với khoa học y tế).

Trên đây là 10 cụm từ thay thế cho A lot of trong tiếng Anh nói chung và trong bài thi IELTS Writing nói riêng. Chần chừ gì nữa, mở ngay sổ tay từ vựng tiếng Anh hoặc app học từ vựng online ra để ghi lại những cụm từ ăn điểm này bạn nhé!

 

Leave a Reply