Tổng hợp các từ/cụm từ thay thế cho However trong IELTS Writing

Dùng mãi However sẽ khiến bài viết của bạn vô cùng nhàm chán, không nâng được band điểm Lexical Resource trong IELTS Writing. Thử sử dụng ngay một số từ/ cụm từ thay thế cho However dưới đây để mở rộng vốn từ tiếng Anh và giúp bạn áp dụng dễ dàng vào trong quá trình học luyện thi tại nhà cũng như kỳ thi IELTS Writing thực chiến nhé!

Tổng hợp các từ/ cụm từ thay thế cho However trong IELTS Writing!

Tổng hợp các từ/ cụm từ thay thế cho However trong IELTS Writing!

1. Nonetheless

Từ thay thế cho However đầu tiên trong tiếng Anh tuvung.edu.vn tổng hợp trong bài viết này chính là Nonetheless. Sử dụng Nonetheless như nào để hiệu quả nhất, tham khảo ngay ví dụ dưới đây bạn nhé!

  • Nonetheless, the region still plays an important role in the country’s economy (Tuy nhiên, khu vực này vẫn đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế của đất nước).

2. Notwithstanding

Để không bị lặp từ cũng như nâng được band điểm Lexical Resource trong bài thi IELTS Writing, bạn có thể sử dụng từ Notwithstanding. Tham khảo ví dụ dưới đây để hiểu cách dùng từ này bạn nhé:

  • Notwithstanding some members’ objections, I think we must go ahead with the campaign (Bất chấp sự phản đối của một số thành viên, tôi nghĩ chúng ta phải tiếp tục chiến dịch).

3. Withal

Withal – từ tiếp theo tuvung.edu.vn muốn giới thiệu đến bạn. Thử sử dụng từ này khi ôn luyện thi IELTS Writing tại nhà bạn nhé. Ví dụ:

  • Withal, this expert analysed a 100m sherd store, which comprised approximately a dozen different pottery forms (Một cách dí dỏm, chuyên gia này đã phân tích một cửa hàng sherd dài 100m, bao gồm khoảng một chục loại đồ gốm khác nhau).

4. Yet

Một từ thay thế từ However bạn nên ghi ngay vào sổ tay từ vựng tiếng Anh chính là Yet. Tham khảo ví dụ dưới đây để biết cách dùng Yet chính xác nhất bạn nhé:

  • Yet, soil fertility will be the most important constraint for organic rice production (Tuy nhiên, độ phì nhiêu của đất sẽ là hạn chế quan trọng nhất đối với sản xuất lúa hữu cơ).

5. After all

Bên cạnh những từ bên trên như Nonetheless, Notwithstanding, Withal, Yet,.. thì After all cũng là một lựa chọn sáng giá nếu bạn muốn sử dụng khi ôn luyện thi IELTS Writing tại nhà cũng như trong phòng thi thực chiến!

  • I’m not really ambitious. After all, money isn’t everything (Tôi không thực sự tham vọng. Rốt cuộc, tiền không phải là tất cả).

6. All the same

All the same – từ thay thế cho However tiếp theo bạn nên ghi nhanh vào sổ tay từ vựng tiếng Anh để dễ dàng sử dụng. Ví dụ:

  • The payment was a private arrangement. All the same, it was illegal (Việc thanh toán là một thỏa thuận riêng. Tất cả như nhau, nó là bất hợp pháp).

Tham khảo thêm bài viết:

Các từ thay thế cho Firstly Secondly trong bài thi IELTS Writing

7. Anyhow

Anyhow được sử dụng như thế nào? Để hiểu cách dùng từ thay thế cho However này, đừng quên đọc kỹ ví dụ dưới đây:

  • Anyhow, he didn’t ask me  to come here to talk about my business (Nhưng dù sao, anh ấy không yêu cầu tôi đến đây để nói về công việc kinh doanh của tôi).

8. Be that as it may

Cụm từ thay thế cho However tiếp theo bạn nên tham khảo đó chính là Be that as it may. Tham khảo ví dụ sau đây:

  • Building a new children’s garden will cost a lot of money but, be that as it may, there is an urgent need for the facility (Xây dựng một khu vườn trẻ em mới sẽ tốn rất nhiều tiền, nhưng vì nó có thể, có một nhu cầu cấp thiết về cơ sở vật chất).

9. But

But – từ vựng tiếng Anh vô cùng thông dụng đúng không nào. Bạn cũng có thể sử dụng từ But để thay thế cho However trong tiếng Anh bạn nhé. Ví dụ:

  • Everyone in the kitchen complains that my friend smells awful, but nobody dares mention it to her (Mọi người trong bếp phàn nàn rằng bạn tôi có mùi kinh khủng, nhưng không ai dám đề cập đến nó với cô ấy).

10. Despite

Từ thay thế cho However cuối cùng trong bài viết này tuvung.edu.vn muốn giới thiệu đến bạn chính là Despite. Ví dụ cụ thể:

  • She managed to eat a big dinner despite having eaten an enormous lunch (Cô ấy đã cố gắng ăn một bữa tối thịnh soạn mặc dù đã ăn một bữa trưa rất lớn).

10 từ thay thế cho However trên đây sẽ giúp bạn học luyện thi IELTS Writng hiệu quả và chinh phục được band điểm cao trong phòng thi thực chiến. Tuvung.edu.vn chúc bạn sớm chinh phục được band điểm mục tiêu nhé!

Đánh giá bài viết hữu ích
Hiền Admin

Hiền Admin

Leave a Comment