4 cách học từ đồng nghĩa tiếng Anh hiệu quả, dễ ghi nhớ

Bạn luôn học trước quên sau từ đồng nghĩa tiếng Anh? Bạn dành rất nhiều thời gian để học nhưng lại chẳng thu lại được bao nhiêu kiến thức? Lý do ở đâu chính là bạn chưa biết cách học từ đồng nghĩa tiếng Anh hiệu quả. Vậy làm thế nào để học nhanh – nhớ gọn những từ đồng nghĩa đó? Hãy cùng tuvung.edu.vn đi tìm hiểu 4 cách học từ đồng nghĩa tiếng Anh hiệu quả sau đây nhé!

4 cách học từ đồng nghĩa tiếng Anh hiệu quả, dễ ghi nhớ

4 cách học từ đồng nghĩa tiếng Anh hiệu quả, dễ ghi nhớ

Mục lục

I. “Chậm mà chắc”

Chắc chắn rằng ai trong chúng ta đều muốn ghi nhớ từ vựng tiếng Anh, đặc biệt là ghi nhớ từ đồng nghĩa tiếng Anh một cách nhanh-gọn-nhẹ nhất. Bởi vì “có từ vựng là có tất cả”, chỉ cần hiểu rõ được từ vựng là bạn gần như hiểu hết được ý nghĩa của bài viết, bài nói,… Nhưng bạn có biết rằng, mặt trái của việc “nhanh nhớ” chính xác là “nhanh quên”.

Để ghi nhớ thật lâu những từ đồng nghĩa tiếng Anh bạn đừng quá tham lam mà học quá nhanh, học quá nhiều. Hãy học chậm dãi, khai thác thật sâu từng từ vựng một để hiểu chính xác ý nghĩa của từ đó trong các trường hợp khác nhau. Khi đã ghi nhớ hiệu quả, chắc chắn bạn sẽ sử dụng thành thạo trong giao tiếp hàng ngày cũng như trong các bài thi IELTS hay THPT Quốc gia mà thôi!

cách học từ đồng nghĩa tiếng Anh hiệu quả, dễ ghi nhớ

Thêm nữa, đừng học theo lối mòn, bạn hãy tìm hiểu thêm cách cách học từ đồng nghĩa tiếng Anh hiệu quả được chia sẻ bởi các Youtuber, Studygram,… để chinh phục gốc rẽ từ đồng nghĩa tiếng Anh nhé!

II. Liên tục ôn tập

Bạn luôn nghĩ rằng, nếu hôm nay mình học 10 từ đồng nghĩa tiếng Anh, đọc vanh vách, thì chỉ cần 1 ngày học 10 từ vựng, là một tháng sau bạn đã trau dồi được 300 từ vựng mà không rơi rớt đi từ nào? Chắc chắn đó là một suy nghĩ sai lầm, nếu bạn không thường xuyên ôn tập lại những từ đồng nghĩa tiếng Anh đó thì kiến thức sẽ bị rơi rụng theo thời gian mà thôi. 

Vậy nên, để giải quyết vấn đề này, chắc chắn cách học từ đồng nghĩa tiếng Anh hiệu quả, thì chắc chắn bạn phải ôn đi ôn lại những từ đồng nghĩa tiếng Anh đó. Tham khảo ngay cách học từ đồng nghĩa tiếng Anh này bạn nhé:

  • Ôn tập lần 1: 10 phút sau khi học từ đồng nghĩa tiếng Anh
  • Ôn tập lần 2: 24 giờ sau khi học từ đồng nghĩa tiếng Anh
  • Ôn tập lần 3: 1 tuần sau khi học từ đồng nghĩa tiếng Anh
  • Ôn tập lần 4: 1 tháng sau khi học từ đồng nghĩa tiếng Anh

Chỉ cần bám sát theo lộ trình ôn tập này là bạn có thể tự tin rằng sẽ không bị rơi rớt kiến thức đi đâu hết!

Tham khảo thêm bài viết:

III. Kết hợp học từ trái nghĩa

Một cách học từ đồng nghĩa tiếng Anh hiệu quả đó chính là kết hợp học từ trái nghĩa. Khi học từ đồng nghĩa, bạn hãy tra cứu thêm từ trái nghĩa của từ này là gì. Thông qua việc tra cứu, bạn sẽ ghi nhớ thêm được một lượng từ vựng tiếng Anh “khổng lồ” nữa đó. Việc tra cứu từ trái nghĩa cũng rất tốt cho bạn để áp dụng vào trong đề thi IELTS Writing, IELTS Speaking cũng như trong đề thi THPT Quốc gia đó.

cách học từ đồng nghĩa tiếng Anh hiệu quả, dễ ghi nhớ

IV. Thực hành, thực hành và thực hành 

Và cách học từ đồng nghĩa tiếng Anh hiệu quả cuối cùng mà tuvung.edu.vn muốn gợi ý đến bạn đó chính là thực hành, thực hành và thực hành. Hãy luôn nhớ rằng “học phải đi đôi với hành”. Bạn có thể tự giao tiếp tiếng Anh, tự áp dụng các từ đó vòng trong bài IELTS Writing. Mỗi ngày, hãy thực hành 5 – 10 phút, 1 tuần thực hành 35 phút – 70 phút, 1 tháng thực hành 140 phút – 280 phút là chắc chắn bạn đã ghi nhớ chính xác rồi đúng không nào?

Trên đây là 4 cách học từ đồng nghĩa tiếng Anh hiệu quả, tuvung.edu.vn chúc bạn học luyện thi tại nhà hiệu quả và chinh phục được điểm số cao trong kỳ thi IELTS cũng như trong kỳ thi THPT Quốc gia nhé!

Leave a Reply