5 ứng dụng học từ vựng tiếng Anh giúp bạn nâng cao trình độ

Hiện nay để học tốt tiếng Anh chúng ta có vô vàn bí quyết, phương pháp, tài liệu và công cụ hỗ trợ để giúp bản thân trau dồi cũng như ôn luyện thi. Một trong những công cụ giúp bạn “giỏi hơn mỗi ngày” đó chính là những ứng dụng học từ vựng tiếng Anh trên smartphone của bạn. Trong bài viết hôm nay chúng mình xin giới thiệu đến bạn đọc 5 ứng dụng học từ vựng tiếng Anh “đỉnh cao” nhất giúp bạn học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. 

Tham khảo ngay bài viết và nhanh tay tải ngay những app học từ vựng tiếng Anh này về chiếc smartphone bạn nhé!

5 ứng dụng học từ vựng tiếng Anh giúp bạn nâng cao trình độ

5 ứng dụng học từ vựng tiếng Anh giúp bạn nâng cao trình độ

Mục lục

I. 5 ứng dụng học từ vựng tiếng Anh

1. App từ vựng tiếng Anh – Duolingo

Duolingo là ứng dụng học từ vựng tiếng Anh với hơn 300 triệu người dùng. Ứng dụng học tiếng Anh Duolingo được nhà sáng lập thiết kế để tạo cảm giác giống như một trò chơi để giúp người dùng học tập hiệu quả nhất. Phần mềm học từ vựng tiếng Anh miễn phí này được thiết kế để người dùng có thể làm quen được với ngôn ngữ tiếng Anh từ mức độ dễ cho đến khó. 

App từ vựng tiếng Anh - Duolingo

App từ vựng tiếng Anh – Duolingo

Phần mềm học từ vựng Duolingo cung cấp cho người dùng những từ vựng tiếng Anh liên quan đến một số chủ đề thông dụng thường ngày xuất hiện hầu hết trong cuộc sống như học tập, khoa học, phim ảnh,… bằng hình ảnh. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể được làm rất nhiều bài tập giúp củng cố khả năng ghi nhớ từ vựng tiếng Anh đã học. Ưu điểm của ứng dụng học từ vựng tiếng Anh này đó là:

 • Giao diện được thiết kế đẹp mắt, thân thiện với người sử dụng.
 • Nhiều chủ đề rất quen thuộc, xoay quanh đời sống hàng ngày của chúng ta.
 • Giúp người dùng hoàn thiện cả 4 kỹ năng: Listening, Speaking, Reading, Writing. Tuy nhiên, app học từ vựng này tập trung giúp người dùng nghe và học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất.
 • Ứng dụng học từ vựng tiếng Anh cung cấp những kiến thức cơ bản liên quan đến từ vựng, phù hợp với người mới bắt đầu hay người mất gốc.
 • Sau mỗi bài học, người dùng còn được trau dồi và củng cố kiến thức đã học bằng đa dạng một số bài tập.

 2. App học từ vựng tiếng Anh Vocabulary.com

Vocabulary.com là phần mềm học từ vựng tiếng Anh được thiết kế giúp người học sử dụng phương thức làm bài trắc nghiệm và review kiến thức lại một cách liên tục. Phần mềm học từ vựng tiếng Anh này có danh sách từ vựng academic giúp người dùng có thể học học tập hiệu quả. Ví dụ như ứng dụng sẽ đưa ra 1 câu trắc nghiệm và hỏi ý nghĩa của từ đó là gì? 

App học từ vựng tiếng Anh Vocabulary.com

App học từ vựng tiếng Anh Vocabulary.com

Nếu bạn đưa ra câu trả lời chính xác thì ứng dụng sẽ tính là bạn đã nhớ được 25% của từ đó. Những lần tiếp sau, nếu bạn gặp lại từ đó và trả lời được chính xác đáp án thì bạn sẽ được cộng thêm % số điểm, trả lời sai sẽ mất đi % số điểm. Nếu một từ nào đó bạn đạt được hơn 75% số điểm thì cũng có nghĩa là bạn đã tự tin sử dụng từ đó rồi. Ưu điểm của ứng dụng học từ vựng tiếng Anh này là:

 • Ứng dụng Vocablulary.com giúp người dùng không chỉ học được từ vựng tiếng Anh mà còn giúp người dùng học được các cách sử dụng từ trong từng trường hợp khác nhau. Bên cạnh đó, bạn còn có thể học thêm được tất cả các từ đồng nghĩa, trái nghĩa giúp vốn từ của bạn càng trở nên phong phú hơn.
 • Chỉ cần mất phí đăng ký một lần và được học không giới hạn.

3. App học từ vựng tiếng Anh Quizlet

Quizlet là ứng dụng học từ vựng tiếng Anh miễn phí giúp bạn học được các từ vựng, khái niệm, thuật ngữ của từ đó qua các thẻ từ hay còn gọi là flashcard. Ngoài ra ứng dụng còn cung cấp rất nhiều trò chơi thú vị, giúp bạn “học mà chơi – chơi mà học”. Một số ưu điểm của ứng dụng học từ vựng tiếng Anh này là:

 • Ứng dụng cho phép bạn tự lựa chủ đề từ vựng tiếng Anh mà người sử dụng muốn học, điều đó giúp người dùng có thể được học từ vựng tiếng Anh theo đúng sở thích của bản thân. Điều đó giúp người dùng chủ động nắm được quyền kiểm soát với những  chủ đề mình muốn học và những chủ đề mình không muốn học.
 • Bên cạnh đó app học từ vựng tiếng Anh này còn có tính năng giúp người dùng có thể tự tạo folder, study sets, class để người dùng có thể tự tạo được những bộ từ vựng mà bản thân người dùng tâm đắc.
App học từ vựng tiếng Anh Quizlet

App học từ vựng tiếng Anh Quizlet

4. Phần mềm học từ vựng tiếng Anh miễn phí – Memrise

Memrise là ứng dụng học từ vựng tiếng Anh cung cấp cho người dùng một kỹ thuật để ghi nhớ đặc biệt, kỹ thuật đó giúp bạn có thể ghi nhớ từ mới một cách dễ dàng. Ứng dụng Memrise sử dụng giọng thu âm của một số người bản xứ, sau đó tạo thành các video ngắn, điều này giúp người học sẽ cảm thấy hứng thú và sáng tạo hơn. Ưu điểm của app học từ vựng tiếng Anh này là:

 • Giao diện được thiết kế vô cùng dễ thương, app này đã lấy chủ đề là các hành tình và người ngoài hành tinh. Tạo cảm giác mới mẻ và hay ho cho người học.
 • Ứng dụng học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày Memrise này sẽ có tính năng giúp người học dễ dàng theo dõi được tiến trình học tập của bản thân.
Phần mềm học từ vựng tiếng Anh miễn phí - Memrise

Phần mềm học từ vựng tiếng Anh miễn phí – Memrise

5. Phần mềm học từ vựng tiếng Anh – Magoosh

Magoosh là phần mềm tích hợp nhiều app học từ vựng tiếng Anh, tùy thuộc vào những từ vựng mà người dùng muốn học. Đây là ứng dụng vô cùng hữu ích dành cho các ôn luyện thi tiếng Anh. Ngoài ra ứng dụng này còn theo dõi phản ứng của người dùng và giúp người dùng tập trung vào từ vựng mà bạn đang học. Ưu điểm của ứng dụng học từ vựng tiếng Anh này là:

 • Ứng dụng cung cấp tính năng thi đấu với những người dùng khác giúp người học có thể thúc đẩy được tính cạnh tranh trong việc học từ vựng tiếng Anh.
 • App học từ vựng tiếng Anh này hoàn toàn miễn phí, do đó người dùng có thể học không giới hạn số lượng từ vựng.
 • Ứng dụng cung cấp thêm rất nhiều từ đồng nghĩa hữu ích.
Phần mềm học từ vựng tiếng Anh - Magoosh

Phần mềm học từ vựng tiếng Anh – Magoosh

Tham khảo thêm bài viết:

II. Lợi ích của việc sử dụng ứng dụng học từ vựng tiếng Anh

1. Tính tiện lợi – học mọi lúc mọi nơi

Chỉ với một chiếc smartphone nhỏ bé trên tay bạn có thể học được rất nhiều từ vựng tiếng Anh thông qua một số ứng dụng học từ vựng tiếng Anh miễn phí. Khi đó bạn sẽ không bị gò bó trong một không gian học cụ thể nào cả, chỉ cần bạn muốn học, mở điện thoại ra là đã nắm trọn được rất nhiều kiến thức về từ vựng tiếng Anh trong tay. 

2. Tính chủ động – học những chủ đề mà mình thích

Rất nhiều ứng học học từ vựng chúng mình đưa bên trên tích hợp thêm tính năng tự tạo được lists từ vựng hay tính năng học từ vựng theo chủ đề. Do đó, bạn sẽ không bị ép buộc học những chủ đề mà bản thân không hứng thú. Thay vào đó bạn sẽ được lựa chọn chủ đề mà bản thân yêu thích nhất. Việc tự do lựa chọn học từ vựng tiếng Anh sẽ giúp bạn hứng thú hơn và chắc chắn bạn sẽ thu nạp được nhiều kiến thức nhất có thể.

3. Tính tự giác – học một mình không cần ai nhắc nhở

Khi học từ vựng trên những app học từ vựng tiếng Anh trên điện thoại sẽ giúp bạn tự giác hơn, chủ động học tập mà không cần sự nhắc nhở hay giám sát của ai cả. Điều đó giúp bạn chủ động học tập để đạt được kết quả cao, “tự thân phấn đấu” thì sẽ nhận được “hoa thơm trái ngọt” mà thôi!

Trên đây là 5 ứng dụng học từ vựng tiếng Anh miễn phí trên điện thoại giúp bạn có thể nâng cao được trình độ tiếng Anh của bản thân. Chúng mình hy vọng rằng với những chia sẻ hữu ích này sẽ mang đến cho bạn đọc thông tin bổ ích nhất!

Leave a Reply