Break a leg là gì? Cách dùng thành ngữ Break a leg tiếng Anh

Break a leg là gì? Sử dụng idiom này trong tiếng Anh như thế nào? Cùng tuvung.edu.vn ham khảo bài viết dưới đây để hiểu sâu, dùng đúng thành ngữ Break a leg và áp dụng hiệu quả vào trong giao tiếp cũng như các kỳ thi thực chiến bạn nhé!

Break a leg là gì? Cách dùng thành ngữ Break a leg tiếng Anh

I. Break a leg là gì?

Break a leg là một thành ngữ tiếng Anh được sử dụng thường xuyên bởi người bản ngữ. Chúng ta có thể sử dụng cụm từ này thay thế cho “Good luck”. Tham khảo ý nghĩa sau đây để hiểu hơn về idiom Break a leg nhé:

  • Nghĩa đen: Gãy chân!
  • Nghĩa bóng: Chúc bạn may mắn nhé!

Break a leg là gì?

II. Cách dùng Break a leg trong tiếng Anh

Dùng idiom Break a leg trong tiếng Anh như thế nào chính xác nhất? Tham khảo 2 cách dùng Break a leg sau đây bạn nhé:

  • Dùng riêng câu “Break a leg”, không thêm bớt từ ngữ, chủ ngữ, tân ngữ. Nếu bạn thêm chủ ngữ, động từ như “I hope you break a leg” thì câu lại mang nghĩa đen, chính xác là chúc người khác gãy chân thật đó.
  • Thành ngữ tiếng Anh Break a leg dùng được trong mọi tình huống, như: đời thường, lịch sự, trang trọng. Đối tượng gửi và nhận lời chúc may mắn cũng rất phong phú, bạn có thể dùng cho cả người nhỏ tuổi hơn mình hay thậm chí cả người chức vụ cao hơn như sếp, leader,…

Tham khảo thêm bài viết:

Trên đây là định nghĩa, nguồn gốc, cách dùng và một số cách nói khác thay thế cho idiom Break a leg trong tiếng Anh. Lưu ngay những câu nói Chúc may mắn này vào sổ tay từ vựng để giao tiếp tiếng Anh hiệu quả bạn nhé!

Đánh giá bài viết hữu ích
Hiền Admin

Hiền Admin

Leave a Comment