10 cách khác nhau để nói “I love you” trong tiếng Anh!

2022 rồi, làm gì còn ai nói “I love you” nữa đâu. Hãy sử dụng một số cách nói “I love you” khác trong tiếng Anh dưới đây để gửi lời yêu thương, trao tình nồng thắm đến crush cũng như người yêu ngay thôi nào. Tham khảo bài viết bên dưới để hiểu được các cách nói “I love you” trong tiếng Anh thật sang-xịn-mịn nhé!

10 cách khác nhau để nói "I love you" trong tiếng Anh!

10 cách nói “I love you” khác trong tiếng Anh!

Mục lục

1. Love at first sight

Cách nói I love you đầu tiên mà tuvung.edu.vn muốn gửi đến bạn đó chính là cụm từ “Love at first sight”. Khi bạn có cảm tình với ai, phải lòng người nào đó từ lần gặp mặt đầu tiên thì hãy sử dụng idiom Love at first sight này nhé!

  • Ví dụ cụ thể: My best friend is a romantic and she believes in love at first sight
Love at first sight - thay thế cách nói I love you

Love at first sight – thay thế cách nói I love you

2. To fall head over heels in love

To fall head over heels in love – cụm từ thay thế cho I love you trong tiếng Anh. To fall head over heels in love mang ý nghĩa là “si mê ai đó, yêu sâu sắc ai đó”. To fall head over heels in love = Hung up on.

  • Ví dụ cụ thể:  Maggie fell head over heels in love and thought she was dreaming
To fall head over heels in love - thay thế cách nói I love you

To fall head over heels in love – thay thế cách nói I love you

3. We were born for each other

We were born for each other – một cách nói I love you trong tiếng Anh vô cùng ý nghĩa. We were born for each other mang nghĩa “chúng mình sinh ra là để dành riêng cho nhau”.

  • Ví dụ cụ thể: Erik and Annie were born for each other

4. To be addicted to

Khi bạn muốn diễn tả bạn sống không thể thiếu thứ gì đó (nghiện điều gì đó) thì hãy sử dụng cụm từ To be addicted to. Đây là một cách nói I love you vô cùng hay ho trong tiếng Anh. 

  • Ví dụ cụ thể: My brother was addicted to his wife

Tham khảo thêm bài viết:

5.  I’ve totally fallen for you

Dịch ra tiếng Việt thì câu “ I’ve totally fallen for you” mang nghĩa là “anh hoàn toàn gục ngã vì em”. Vậy để cưa cẩm crush hay người yêu thì sử dụng câu này là quá hợp lý rồi đúng không nào!

6. I’ve got a crush on you

Trong trường hợp bạn bị “cảm nắng” ai đó, bị ai đó “hớp hồn”, hoặc đã phải lòng người đó thì hãy sử dụng cụm từ “I’ve got a crush on you” để bày tỏ tấm chân tình của bản thân nhé. 

  • Ví dụ cụ thể: I’ve had a crush on Hoa for years
I’ve got a crush on you - thay thế cách nói I love you

I’ve got a crush on you – thay thế cách nói I love you

7. You make me burn with desire

Cách nói I love you tiếp theo mà tuvung.edu.vn muốn giới thiệu đến bạn đó chính là cụm từ “You make me burn with desire”. Hãy sử dụng cụm từ này để thể hiện tình yêu thương với người yêu, crush nhé!

8. We are soul mates

Để chỉ “bạn tâm giao, tri kỷ” trong cuộc sống bạn hãy sử dụng cụm từ “We are soul mates” này nhé.

9. You are my everything

Một cách nói I love you trong tiếng Anh vô cùng thông dụng mà tuvung.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn đó chính là cụm từ “ You are my everything”. Khi bạn muốn nói rằng ai đó là tất cả, là cuộc sống, là hơi thở, là người sẽ cùng đi đến cuối con đường cùng bạn thì hãy sử dụng cụm từ “ You are my everything” nhé!

10. My heart calls out for you

My heart calls out for you dịch một cách sến sẩm ra tiếng Việt có nghĩa là “trái tim anh chỉ gọi tên mình em mà thôi”. Cách nói I love you này trong tiếng Anh vô cùng phù hợp để bạn cưa cẩm crush cũng như dành tặng lời yêu thương ngọt ngào đến cho bạn gái đó!

Trên đây là 10 cách nói I love you khác trong tiếng Anh. Hãy sử dụng những cụm từ này để gửi lời yêu thương đến người yêu nhân dịp 14/2, 8/3, 20/10 hoặc ngay cả những ngày bình thường bạn nhé!

Leave a Reply