Ẵm trọn 100+ từ vựng về thể thao trong tiếng Anh hay nhất hiện nay

Thể thao là một hoạt động vô cùng quan trọng và cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của con người chúng ta hiện nay. Có rất nhiều môn thể thao và các hoạt động về thể thao với tên gọi khác nhau. Vậy liệu bạn đã biết được bao nhiêu phần trăm các từ vựng về thể thao trong tiếng Anh? Trong bài viết hôm nay chúng mình xin giới thiệu đến các bạn 100+ từ vựng về thể thao trong tiếng Anh thông dụng nhất bạn nên bỏ túi ngay hôm nay!

Ẵm trọn 100+ từ vựng về thể thao trong tiếng Anh hay nhất hiện nay

Ẵm trọn 100+ từ vựng về thể thao trong tiếng Anh hay nhất hiện nay

I. 100+ từ vựng về thể thao trong tiếng Anh

Những nội dung từ vựng về thể thao dưới đây đã được chúng mình biên soạn và tổng hợp vô cùng chi tiết để các bạn có thể dễ dàng ôn luyện nhất những từ vựng tiếng Anh theo chủ đề. Các từ vựng về thể thao được tổng hợp dưới dạng hình ảnh trực quan giúp bạn đọc dễ dàng theo dõi và tiếp thu được vốn từ vựng này. Bạn hãy lưu những hình ảnh này lại để ôn luyện chủ đề từ vựng về sport này ngay nhé!

100+ từ vựng về thể thao trong tiếng Anh

100+ từ vựng về thể thao trong tiếng Anh

100+ từ vựng về thể thao trong tiếng Anh

100+ từ vựng về thể thao trong tiếng Anh

100+ từ vựng về thể thao trong tiếng Anh

100+ từ vựng về thể thao trong tiếng Anh

tu vung ve the thao 5 tu vung ve the thao 6 tu vung ve the thao 1

Tham khảo thêm bài viết:

II. Cách học từ vựng tiếng Anh thông qua việc nghe chép chính tả

1. Học từ vựng thông qua nghe chép chính tả là như thế nào?

Nghe chép chính tả tiếng Anh là cách bạn nghe một đoạn băng tiếng Anh, trong quá trình nghe tiến hành việc chép chính tả theo lời nói của nhân vật trong đoạn băng. Sau đó hãy tra lại transcript của đoạn băng đó để xem bạn nghe chính xác bao nhiêu phần trăm. Việc nghe chép chính tả giúp bạn tăng khả năng phản xạ khi nghe cũng như bỏ túi được thêm rất nhiều từ vựng bổ ích.

2. Một số bước khi học từ vựng tiếng Anh thông qua nghe chép chính tả

Bước 1: Trước khi nghe, bạn hãy đọc qua transcript, sau đó lọc ra các từ vựng hay và lạ, ngoài ra còn có thể lọc thêm cả những collocations. Sau đó bạn tiến hành tra cứu nghĩa, cách phát âm và học thuộc lòng các từ vựng này thật kỹ. Nên chọn các nguồn nghe tiếng Anh có sẵn transcript như TED Talks.

Bước 2: Trong quá trình nghe chép chính tả bạn nên lưu ý:

  • Không nên nghe quá nhiều câu trong cùng một lúc hoặc nghe một câu quá dài vì điều đó khiến bạn rất dễ quên hoặc rơi bớt thông tin cần thiết
  • Không nên nghe đi nghe lại một câu nhiều hơn hai lần bởi vì điều đó khiến bạn mất rất nhiều thời gian
  • Sau khi nghe hết lần 1 cho toàn bộ bài nghe

Bước 3: So sánh với phần nghe chép của mình với transcript, sửa lại những chỗ sai, điền thêm những chỗ trống.

Bước 4: Tập shadowing: Bước tiếp theo để có thể học tốt được từ vựng về thể thao nói riêng và cách từ vựng khác nói chung bạn cần tiến hành tập shadowing để có thể phát huy tốt nhất chỗ từ vựng bạn vừa học được. Việc shadowing không chỉ giúp bạn nhớ được nhiều từ vựng mà còn giúp bạn cải thiện được cách phát âm của bản thân mình. Điều này vô cùng bổ ích, giúp bạn dễ dàng đạt được band điểm IELTS cao trong bài thi Speaking.

Trên đây là 100+ từ vựng về thể thao trong tiếng Anh cũng như một số cách giúp bạn trau dồi vốn từ vựng dễ dàng nhất. Ngoài ra bạn hãy ôn luyện thêm thật nhiều bài tập để có thể thuộc lòng được những từ vựng về thể thao này nhé!

Đánh giá bài viết hữu ích
Hiền Admin

Hiền Admin

Leave a Comment