10+ idiom về thời tiết thông dụng nhất trong tiếng Anh!

Idiom về thời tiết – những cụm từ được người bản xứ sử dụng rất thường xuyên trong giao tiếp tiếng Anh. Bổ sung những từ vựng này vào trong cuộc nói chuyện sẽ giúp bạn dễ dàng truyền tải thông điệp tới người đối diện. Vậy nên, tuvung.edu.vn đã tổng hợp 10+ idiom về thời tiết thông dụng nhất trong tiếng Anh. Tham khảo ngay để học luyện thi hiệu quả tại nhà bạn nhé!

10+ idiom về thời tiết thông dụng nhất trong tiếng Anh!

10+ idiom về thời tiết thông dụng nhất trong tiếng Anh!

Mục lục

1. Under the weather

Idiom về thời tiết trong tiếng Anh đầu tiên mà tuvung.edu.vn muốn giới thiệu đến bạn đọc đó chính là Under the weather. Under the weather có nghĩa là cảm thấy mệt mỏi, không khỏe trong người. Ví dụ cụ thể:

 • She tells me she is still feeling a bit under the weather.
Under the weather

Under the weather

2. Fair-weather friend

Thành ngữ tiếng Anh về thời tiết tiếp theo bạn nên nằm lòng đó là Fair-weather friend. Idiom về thời tiết này mang nghĩa người nào đó luôn tỏ ra thân thiết nhưng khi chúng ta khó khăn, hoạ nạn thì họ không bao giờ xuất hiện. Ví dụ cụ thể:

 • Anna is a fair-weather friend.
Fair-weather friend

Fair-weather friend

3. Weather the storm

Weather the storm – idiom về thời tiết vô cùng thông dụng. Weather the storm có nghĩa là cố gắng vượt qua giai đoạn, thời kỳ khó khăn. Ví dụ cụ thể:

 • My father’s company has weathered the storm of the current recession better than most.

4. Keep a weather eye on someone/ something

Keep a weather eye on someone/ something – idiom về thời tiết được người bản ngữ rất ưa chuộng, họ thường xuyên áp dụng thành ngữ này vào trong quá trình giao tiếp tiếng Anh. Idiom này có nghĩa là canh chừng ai/ cái gì đó. Ví dụ cụ thể:

 • Street committees keep a weather eye on the families in their district.

Tham khảo bài viết:

5. It’s raining cats and dogs

It’s raining cats and dogs là gì? Idiom về thời tiết It’s raining cats and dogs được sử dụng trong tiếng Anh như thế nào? Cụm từ này có nghĩa là mưa rất to, mưa rất lớn. Ví dụ cụ thể:

 • “Could you see how he looked?” “Not really. It was raining cats and dogs by then”.
It’s raining cats and dogs

It’s raining cats and dogs

6. When it rains, it pours

Idiom về thời tiết tiếp theo tuvung.edu.vn muốn giới thiệu đến bạn đó chính là When it rains, it pours. Thành ngữ tiếng Anh này có nghĩa là các chuyện buồn xảy ra dồn dập trong khoảng thời gian ngắn. Ví dụ:

 • He got fired, lost money and his girlfriend broke up with him, all in the same week. When it rains, it pours.
When it rains, it pours

When it rains, it pours

7. Right as rain

Right as rain – idiom về thời tiết thông dụng trong giao tiếp cũng như trong các bài thi tiếng Anh. Right as rain có nghĩa là khỏe mạnh, tốt lành, đâu vào đó. Ví dụ: 

 • They put a bandage on her knee, gave her a biscuit and a cup of tea and she was right as rain.
Right as rain

Right as rain

8. Come rain or shine

Come rain or shine là gì? Come rain or shine trong tiếng Anh có nghĩa là dù mọi chuyện có như thế nào đi chăng nữa. Ví dụ:

 • He plays football, come rain or shine, every Sunday.
Come rain or shine

Come rain or shine

9. Chasing rainbows

Idiom về thời tiết tiếp theo bạn nên tham khảo đó chính là Chasing rainbows. Thành ngữ tiếng Anh này có nghĩa là theo đuổi điều gì đó không có khả năng xảy ra. Ví dụ:

 • They might as well be chasing rainbows.
Chasing rainbows

Chasing rainbows

10. As cold as ice

 As cold as ice là gì?  As cold as ice trong tiếng Anh mang ý nghĩa ai đó luôn luôn vô cảm, lạnh lùng, không tỏ ra thân thiện. Ví dụ:

 • He sat (as) cold as ice through breakfast, ignoring Claire’s hand on his shoulder as she passed his chair.

11. Tempest in a teapot

Idiom về thời tiết tiếp theo bạn nên nằm lòng đó chính là tempest in a teapot. Tempest in a teapot có nghĩa là một thứ gì đó rất nhỏ và không gây hại. Ví dụ:

 • She haughtily dismissed the affair as “a tempest in a teapot”.

12. Break the ice

Break the ice – idiom về thời tiết vô cùng quen thuộc với chúng ta rồi đúng không nào? Break the ice có nghĩa là tạo ra cảm giác thoải mái giữa những người xa lạ để họ bắt đầu nói chuyện, làm quen với nhau. Idiom này thường được dùng trong các buổi học đầu tiên, cuộc gặp gỡ đầu tiên. Ví dụ:

 • Break the ice with tea or coffee and get to know your teammate a little better.
Break the ice

Break the ice

13. Place in the sun

Idiom về thời tiết cuối cùng tuvung.edu.vn muốn giới thiệu đến bạn đó là Place in the sun. Place in the sun có nghĩa là thời điểm nào đó bạn cảm thấy thoải mái, hài lòng với cuộc sống của bạn. Ví dụ:

 • The new generation of writers has achieved a place in the sun.

Trên đây là 10+ idiom về thời tiết thông dụng nhất trong tiếng Anh. Tuvung.edu.vn chúc bạn học luyện thi hiệu quả và chinh phục được điểm số thật cao trong các kỳ thi thực chiến nhé!

Leave a Reply