Phân biệt Whilst và While trong tiếng Anh chi tiết nhất!

Tiếp nuỗi series bài viết phân biệt từ vựng trong tiếng Anh, trong bài viết hôm nay tuvung.edu.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách phân biệt Whilst và While chi tiết nhất. Tham khảo ngay bài viết dưới đây, để có thể sử dụng những từ vựng này một cách chuẩn chỉnh nhất trong quá trình giao tiếp tiếng Anh hàng ngày cũng như trong các kỳ thi tiếng Anh bạn nhé!

Phân biệt Whilst và While trong tiếng Anh chi tiết nhất!

Phân biệt Whilst và While trong tiếng Anh chi tiết nhất!

Mục lục

I. Whilst trong tiếng Anh là gì?

Để phân biệt Whilst và While rõ ràng nhất trong tiếng Anh, việc đầu tiên ta cần hiểu Whilst trong tiếng Anh là gì. Cùng tuvung.edu.vn đi tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của từ này nhé.

Whilst /waɪlst/: trong thời gian, vào lúc mà, khi, trong khi đó, mặc dù. Một số ví dụ cụ thể về whilst trong tiếng Anh:

Whilst trong tiếng Anh là gì?

Whilst trong tiếng Anh là gì?

II. While trong tiếng Anh là gì?

While trong tiếng Anh mang nghĩa là trong lúc, trong khi, trong khoảng thời gian, đang lúc,… Để phân biệt whilst và while rõ ràng nhất bạn hãy tham khảo thêm một số ví dụ ở hình ở dưới:

While trong tiếng Anh là gì?

While trong tiếng Anh là gì?

III. Phân biệt Whilst và While trong tiếng Anh

1. Sự giống nhau giữa Whilst và While

  • While và Whilst có nghĩa tương tự nhau, dễ dàng thay thế cho nhau khi sử dụng như liên từ – conjunctions hoặc trạng từ quan hệ
  • Ý nghĩa: trong lúc việc gì đó diễn ra/ cùng lúc việc gì đó diễn ra. Đây là một trong những nghĩa thường gặp nhất khi sử dụng whilst và while trong tiếng Anh.
  • Ý nghĩa: còn, mà, trong khi mà. Hai từ này được sử dụng để thể hiện sự đối lập hoặc sự không liên quan đến nhau của 2 sự việc/ hàng động nào đó
  • Ý nghĩa: mặc dù sự thật là/ bất chấp sự thật là. Hai từ whilst và while cùng mang một nghĩa giống nhau như vậy để chỉ 2 sự việc/ hành động dường như có mối quan hệ nguyên nhân – kết quả với nhau nhưng không phải thế.

2. Sự khác nhau giữa  Whilst và While

Whilst While
Whilst không được sử dụng trong câu như là danh từ (noun), động từ (verb) hoặc giới từ (preposition) While được sử dụng trong câu như là danh từ (noun), động từ (verb) hoặc giới từ (preposition)
Người Mỹ hầu như không bao giờ sử dụng từ whilst. Người Anh thỉnh thoảng sử dụng từ whilst While được người dùng sử dụng phổ biến hơn whilst.

Tham khảo thêm bài viết:

Vậy là thông qua những chia sẻ ở trên, các bạn đã dễ dàng phân biệt Whilst và While một cách chính xác nhất rồi đúng không nào? Hy vọng rằng những chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn nhanh chóng chinh phục được ngữ pháp tiếng Anh cũng như các tình huống giao tiếp hàng ngày. Nếu bạn còn muốn tuvung.edu.vn chia sẻ về cách phân biệt từ ngữ nào thì hãy comment bên dưới nhé!

Leave a Reply