Win và Beat là gì? Cách dùng Win và Beat chi tiết trong tiếng Anh

“Rõ ràng 2 từ Win và Beat đều mang nghĩa là chiến thắng, nhưng tại sao trong một số trường hợp lại sử dụng Win chứ không phải là Beat?”. Chắc hẳn bạn cũng từ từng phân vân khi chọn lựa 2 từ này để sử dụng trong giao tiếp cũng như trong bài thi tiếng Anh đúng không nào? Vậy nên để giúp bạn hiểu tường tận về Win và Beat, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ: ý nghĩa, cách dùng và ví dụ cụ thể của 2 từ này. Tham khảo ngay bài viết để sử dụng từ vựng tiếng Anh một cách chính xác nhất bạn nhé!

Win và Beat là gì? Cách dùng Win và Beat chi tiết trong tiếng Anh

Win và Beat là gì? Cách dùng Win và Beat chi tiết trong tiếng Anh

Mục lục

I. Win trong tiếng Anh là gì?

Win trong tiếng Anh là gì? Cách dùng cụ thể của Win như thế nào? Hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu ý nghĩa và cách dùng của Win giúp bạn phân biệt Win và Beat chi tiết nhất nhé.

Win – /ˈwɪn/: mang nghĩa là thắng cuộc thi, trận đấu; thắng được tiền, giải thưởng trong cuộc thi, trận đấu nào đó.  Khi sử dụng win trong câu, tân ngữ sẽ thường được xác định ngầm. Do vậy, trong câu đó ta không nhất thiết phải có tân ngữ. Ví dụ cụ thể về win trong tiếng Anh:

Win trong tiếng Anh là gì?

Win trong tiếng Anh là gì?

II. Beat trong tiếng Anh là gì?

Beat và win thường được dùng trong các môn thể thể thao hay các trò chơi, đặc biệt là đối với cả cá nhân và đồng đội. Vậy khi bạn thắng trò chơi cờ vua với anh trai thì sẽ sử dụng cụm từ “win the game”, hay cụm “beat your brother” đây? Hãy cùng tuvung.edu.vn đi tìm hiểu Beat trong tiếng Anh là gì để giải mã câu hỏi trên nhé!

Beat – /ˈbit/, từ này sẽ mang ý nghĩa là một chủ thể “chiến thắng” hoặc “đánh bại” đối thủ nào đó trong trận đấu, cuộc thi. Trong cấu trúc câu có chứa từ “beat” phải xuất hiện tân ngữ. Ví dụ cụ thể về Beat trong tiếng Anh:

Beat trong tiếng Anh là gì?

Beat trong tiếng Anh là gì?

III. Phân biệt Win và Beat trong tiếng Anh

Để phân biệt được ý nghĩa và cách dùng của 2 từ Win và Beat chi tiết nhất trong tiếng Anh, dưới đây là bảng so sánh cụ thể điểm giống nhau và điểm khác biệt của 2 từ này. 

Phân biệt Win  Beat
Giống nhau
  • Win và Beat đều mang ý nghĩa là chiến thắng
  • Một câu tiếng Anh có thể chứa cả 2 từ Win và Beat. Ví dụ cụ thể: Vietnam won the cup beating Thailand
Khác nhau
  • Ý nghĩa: chiến thắng, giải thưởng trong một trò chơi, trận đấu nào đó
  • Trong câu có từ “win” có thể không có tân ngữ
  • Ý nghĩa: nhắc đến 1 chủ thể chiến thắng
  • Trong câu có từ “beat” bắt buộc phải có tân ngữ

Tham khảo thêm bài viết:

Trên đây là ý nghĩa, cách dùng và ví dụ cụ thể về win và beat trong tiếng Anh. Hy vọng rằng thông qua bài viết bạn đã hiểu chính xác trường hợp nào nên dùng win, trường hợp nào nên dùng beat. Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về ý nghĩa hay cách sử dụng của 2 từ này thì hãy comment xuống bên dưới để có thể nhận được lời giải đáp chi tiết nhất từ tuvung.edu.vn nhé. Chúc bạn ôn luyện thi hiệu quả tại nhà, đạt điểm số thật cao trong kỳ thi THPT Quốc gia cũng như kỳ thi IELTS nhé!

Leave a Reply