Tổng hợp các từ/ cụm từ thay thế cho But thông dụng trong tiếng Anh!

However, Although, Nonetheless, Nevertheless, Despite,… là một số từ thay thế cho But thông dụng, được rất nhiều người bản xứ sử dụng. Áp dụng ngay những từ này trong quá trình giao tiếp tiếng Anh cũng như vận dụng vào bài thi IELTS Speaking và Writing bạn nhé!

Tổng hợp các từ/ cụm từ thay thế cho But thông dụng trong tiếng Anh!

Tổng hợp các từ/ cụm từ thay thế cho But thông dụng trong tiếng Anh!

Mục lục

1. But

Trước khi đi tìm hiểu các từ thay thế cho But trong bài viết, hãy cùng tuvung.edu.vn tìm hiểu về ý nghĩa và cách dùng chi tiết của But bạn nhé! Vậy But là gì và được sử dụng như thế nào?

But là một liên từ tiếng Anh, có ý nghĩa là “nhưng, nhưng mà”, từ này được sử dụng để chỉ sự đối lập giữa 2 mệnh đề trong một câu. But thường sẽ đứng giữa một câu và được ngăn cách bởi dấu phẩy. Tham khảo một số ví dụ dưới đây để hiểu chi tiết về ý nghĩa và cách dùng liên từ này bạn nhé:

  • My father not only wants to be taken seriously as a musician, but as a poet too (Bố tôi không chỉ muốn được coi trọng với tư cách là một nhạc sĩ mà còn với tư cách là một nhà thơ).
  • I’m sorry, but it’s nothing to do with you (Tôi xin lỗi, nhưng nó không liên quan gì đến bạn).
But trong tiếng Anh

But trong tiếng Anh

2. Although

Although – từ thay thế cho But đầu tiên tuvung.edu.vn muốn bạn nằm lòng ngay lập tức. Vậy từ này được sử dụng như thế nào?

  • Although thường đứng ở vị trí đầu câu hoặc giữa 2 mệnh đề trong một câu tiếng Anh.
  • Khi thay thế cho But, thay thế cho BUT, Although sẽ đứng ở vị trí giữa câu
  • Cấu trúc Although: S + V although S + V.

Tham khảo ví dụ dưới đây để hiểu hơn về cách dùng từ thay thế này bạn nhé:

  • Although he was twice as old as us, he became the life and soul of the company (Mặc dù lớn hơn chúng tôi gấp đôi tuổi nhưng anh ấy đã trở thành sức sống và linh hồn của công ty).
  • He was in love with her, although he did not put that name to it (Anh yêu cô, mặc dù anh không đặt tên cho nó).
Từ/ cụm từ thay thế cho But - Although

Từ/ cụm từ thay thế cho But – Although

3. However

Một từ thay thế cho But thông dụng khác mà chắc chắn thí sinh đang ôn luyện thi IELTS nào cũng nắm vững, đó chính là However. Cùng đi tìm hiểu cách dùng của từ này trong tiếng Anh bạn nhé:

  • However được sử dụng để chỉ sự tương phản, hoặc sự đối lập giữa hai mệnh đề trong cùng một câu tiếng Anh.
  • However trong câu sẽ được tách ra bởi một dấu phẩy với mệnh đề nếu từ này đứng ở đầu câu hay cuối câu.
  • However sẽ nằm ở vị trí giữa hai dấu phẩy nếu nằm ở giữa hai mệnh đề trong cùng một câu tiếng Anh.

Tham khảo ví dụ:

  • You should always strive to achieve more, however well you have done before (Bạn phải luôn phấn đấu để đạt được nhiều hơn nữa, cho dù trước đó bạn đã làm rất tốt).
  • However much it hurt, he could do it (Dù đau đớn đến đâu, anh vẫn có thể làm được).
Từ/ cụm từ thay thế cho But - However

Từ/ cụm từ thay thế cho But – However

4. And yet

And yet là cụm từ thay thế cho But tiếp theo bạn nên ghi nhớ và lưu ngay vào sổ tay từ vựng tiếng Anh. Khi đã nắm vững được cách dùng cụm từ này, bạn có thể thử áp dụng sử dụng trong bài thi IELTS Writing trong quá trình ôn luyện tại nhà nhé. Tham khảo ví dụ dưới đây để hiểu chính xác về cụm từ này nha:

  • Molly said she was sick, and yet here she is, walking around the mall, perfectly healthy (Molly nói rằng cô ấy bị ốm, nhưng cô ấy đang ở đây, đi dạo quanh trung tâm mua sắm, hoàn toàn khỏe mạnh).
  • Deep down, I knew that I didn’t really love Bill – and yet, I married him anyway (Trong sâu thẳm, tôi biết rằng tôi không thực sự yêu Bill – tuy nhiên, tôi vẫn cưới anh ấy).
Từ/ cụm từ thay thế cho But - And yet

Từ/ cụm từ thay thế cho But – And yet

5. Even so

Cụm từ thay thế cho But cuối cùng tuvung.edu.vn muốn bạn nằm lòng chính là Even so. Even so được sử dụng như thế nào trong giao tiếp tiếng Anh hàng ngày cũng như trong bài thi IELTS Writing & Speaking? Tham khảo ví dụ dưới đây để nắm vững cách dùng cụm từ này bạn nhé:

  • The bus was only half full. Even so, a young man asked Nina if the seat next to her was taken (Xe buýt chỉ đầy một nửa. Mặc dù vậy, một chàng trai trẻ đã hỏi Nina rằng ghế bên cạnh cô ấy đã có người ngồi chưa).
  • I know you claim not to care about the breakup; even so, you keep talking about it (Tôi biết bạn tuyên bố không quan tâm đến cuộc chia tay; mặc dù vậy, bạn tiếp tục nói về nó).
Từ/ cụm từ thay thế cho But - Even so

Từ/ cụm từ thay thế cho But – Even so

Trên đây là tổng hợp các từ/ cụm từ thay thế cho But bạn có thể áp dụng để đưa vào bài thi IELTS Speaking và Writing. Linh hoạt sử dụng những từ này để nâng điểm tiêu chí Lexical Resource bạn nhé!

Leave a Reply