100 từ vựng về nghề nghiệp trong tiếng Anh thông dụng nhất

Chắc chắn trong cuộc sống hàng ngày hiện nay chúng ta thường xuyên bắt gặp các cuộc hội thoại trong tiếng Anh liên quan đến chủ đề nghề nghiệp. Vậy nên để tự tin giao tiếp trong các cuộc hội thoại này thì bạn vẫn có đủ từ vựng về nghề nghiệp trong tiếng Anh. Do đó trong bài viết dưới đây chúng mình xin chia sẻ đến với các bạn 100 từ vựng về nghề nghiệp trong tiếng Anh thông dụng nhất nhất định bạn phải lưu tâm!

100 từ vựng về nghề nghiệp trong tiếng Anh thông dụng nhất

100 từ vựng về nghề nghiệp trong tiếng Anh thông dụng nhất

Mục lục

I. 100 từ vựng về nghề nghiệp trong tiếng Anh

Dưới đây là 100 từ vựng về nghề nghiệp trong tiếng Anh được chúng mình tổng hợp dưới dạng ảnh. Để có thể học được những từ này hiệu quả các bạn có thể download ngay những bức hình này về máy. Sau đó sẽ ghi ra sổ tây từ vựng, lập thành list từ vựng trong Quizlet, Notion để học tập dễ dàng. Ngoài ra để học tốt chủ đề từ vựng về nghề nghiệp các bạn cũng có thể take-note và trang trí bullet journal để bài học được sinh động nhất.

Từ vựng về nghề nghiệp trong tiếng Anh

Từ vựng về nghề nghiệp trong tiếng Anh

Từ vựng về nghề nghiệp trong tiếng Anh

Từ vựng về nghề nghiệp trong tiếng Anh

Từ vựng về nghề nghiệp trong tiếng Anh

Từ vựng về nghề nghiệp trong tiếng Anh

Từ vựng về nghề nghiệp trong tiếng Anh

II. Một số cách giới thiệu nghề nghiệp bằng tiếng Anh hay nhất

1. Các câu hỏi hay sử dụng trong các đoạn hội thoại

 • What do you do?
 • Where do you work?
 • What do you do for a living?
 • What sort of work do you do?
 • What line of work are you in?
 • What do you work for?

2. Cách thức trả lời các câu hỏi 

 • I’m a / an + nghề nghiệp. Example: I’m a ship’s captain
 • I work as + vị trí công tác. Example: I work as composer
 • I work in + mảng, phòng, ban công tác/ hoặc lĩnh vực ngành nghề. Example: I work in Marketing.
 • I work for + tên công ty. Example: I work for Thinh Vuong Company
 • My current company is… : Công ty hiện tại của tôi là. Example: My current company is Thu Cuc Corporation
 • I have own my business : Tôi điều hành công ty của riêng mình
 • I’m doing an internship hoặc I’m an intern in…: Hiện tại, tôi đang làm ở vị trí thực tập. Example: I’m doing an internship hoặc I’m an intern in Le Bros
 • I’m a trainee at… : Tôi đang trong giai đoạn học việc ở vị trí…. Example: I’m a trainee at human resource
 • I’m doing a part-time/ full-time job at…: Tôi đang làm việc bán thời gian/ toàn thời gian tại…
 • I earn my living as a/an + nghề nghiệp: Tôi kiếm sống bằng nghề …
 • I’m looking for work/ looking for a job: tôi đang tìm việc

Tham khảo thêm bài viết:

III. Học từ vựng tiếng Anh thông qua phương pháp Spaced Repetition

1. Phương pháp Spaced Repetition là gì?

Phương pháp Spaced Repetition hay còn gọi là phương pháp lặp lại ngắt quãng thời gian. Có nghĩa là người học sẽ lặp đi lặp lại tất cả các kiến thức mà bản thân đã đọc từ trước đó. Phương pháp học Spaced Repetition này giúp bạn tận dụng những khoảng thời gian rảnh rỗi trong ngày để có thể ghi nhớ được từ vựng tiếng Anh. Bạn có thể học các từ vựng tiếng Anh trong thời gian giải lao, những lúc đi xe bus. 

Cách học từ vựng tiếng Anh “Lặp lại ngắt quãng” mang lại rất nhiều hiệu quả so với việc cố gắng nhồi nhét thông tin trong quãng thời gian ngắn.

2. Nội dung của phương pháp Spaced Repetition

Phương pháp Spaced Repetition được áp dụng dựa trên hiệu ứng tâm lý ngắt quãng. Cách thức hoạt động đó là gia tăng khoảng cách thời gian giữa những lần ôn tập kiến thức cần ghi nhớ. Mục đích của phương pháp này chính là hướng đến là cải thiện cũng như nâng cao khả năng ghi nhớ thông tin. Có thể ghi nhớ một khối lượng thông tin lớn, trong khoảng thời gian dài.

Phương pháp lặp lại ngắt quãng áp dụng và đạt được hiệu quả nhất định trong nhiều trường hợp và hoàn cảnh khác nhau. Tuy nhiên, phương pháp Spaced Repetition có thể đạt được những kết quả tốt và có tác động hiệu quả nhất là khi sử dụng để học từ vựng về nghề nghiệp trong tiếng Anh.

3. Áp dụng phương pháp Spaced Repetition vào trong việc học từ vựng về nghề nghiệp

Để có thể học tập và áp dụng phương pháp Spaced Repetition vào trong việc học từ vựng về nghề nghiệp thật hiệu quả thì sau đây là một số lưu ý mà bạn cần lưu ý:

 • Chuẩn bị một bộ flashcard. Bạn có thể mua bộ flashcard này ở hiệu sách, shopee hoặc cũng có thể tự tạo một bộ flashcard handmade bản giới hạn. Sau đó bạn sẽ ghi những từ vựng về nghề nghiệp trong tiếng Anh vào những tờ flashcard đó. Một mặt của tờ flashcard sẽ ghi từ vựng về nghề nghiệp và ví du, mặt còn lại sẽ là nghĩa và những lưu ý khác.
 • Nếu bạn không muốn sử dụng flashcard thì bạn có thể tạo các list từ vựng trên các app học từ vựng tiếng Anh như Quizlet, Notion, Anki,..
 • Sau đó hãy áp dụng đúng đắn phương pháp Spaced Repetition vào trong việc học từ vựng về nghề nghiệp bạn nhé.

Trên đây là tất tần tật từ vựng về nghề nghiệp trong tiếng Anh thông dụng nhất bạn nên tham khảo. Ngoài ra nếu bạn còn phương pháp học từ vựng hiệu quả nào thì hãy để lại comment bên dưới để chia sẻ cho những bạn đọc khác cùng biết về những thông tin bổ ích đó nhé!

Leave a Reply