100+ từ vựng về gia đình trong tiếng Anh giúp tự tin giao tiếp

Có thể nói bộ từ vựng về gia đình trong tiếng Anh là một trong những chủ đề vô cùng cơ bản và quan trọng trong cuộc sống hàng ngày hiện nay. Từ vựng về gia đình sẽ giúp chúng ta tự tin giao tiếp hơn trong tiếng Anh. Vậy có những từ vựng nào thuộc nhóm từ vựng chủ đề này. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu bài viết dưới đây cung cấp 100+ từ vựng về gia đình trong tiếng Anh hữu ích nhất giúp bạn tự tin giao tiếp.

Bỏ túi 100+ từ vựng về gia đình trong tiếng Anh giúp bạn tự tin giao tiếp

Bỏ túi 100+ từ vựng về gia đình trong tiếng Anh giúp bạn tự tin giao tiếp

I. 100+ từ vựng về gia đình trong tiếng Anh

100+ từ vựng về gia đình trong tiếng Anh thông dụng nhất hiện nay đã được chúng mình tổng hợp lại và biên soạn dưới dạng hình ảnh để bạn đọc có thể tiếp thu kiến thức một cách trực quan nhất.

tu vung ve gia dinh 7 tu vung ve gia dinh 2 tu vung ve gia dinh 3 tu vung ve gia dinh 4

100+ từ vựng về gia đình trong tiếng Anh

100+ từ vựng về gia đình trong tiếng Anh

100+ từ vựng về gia đình trong tiếng Anh

100+ từ vựng về gia đình trong tiếng Anh

100+ từ vựng về gia đình trong tiếng Anh

100+ từ vựng về gia đình trong tiếng Anh

Tham khảo thêm bài viết:

II. Cách học từ vựng tiếng Anh mãi mãi không quên

Quên từ vựng tiếng Anh luôn là một nỗi ám ảnh của rất nhiều bạn học tiếng Anh, dù các bạn học từ vựng theo bất cứ hình thức nào: học theo list từ, học theo flash cards, quizlet, học từ trong sách báo. Thật ra dù bạn học theo hình thức nào, thì nguyên lý chỉ có một thôi. Đó là bạn phải học đủ số lần thì mới nhớ được.

Lý do rất đơn giản: trong não chúng ta có 2 phần riêng biệt để xử lý “short-term memory” và “long-term memory”. Khi một từ vựng được lặp đi lặp lại nhiều lần nó sẽ được chuyển từ short-term thành long-term, và khi đó nó sẽ ở bên bạn .. mãi mãi. Đấy, đơn giản thế thôi mà học tiếng Anh bao lâu mình mới ngộ ra. Mình đã áp dụng và thành công, nên chia sẻ lại để các bạn đỡ phải mò mẫm.

Vậy bao nhiêu lần là đủ? Tùy năng khiếu của bạn, số lần có thể khác nhau: 1 lần, 2 lần, hay nhiều hơn. Tuy nhiên với phần lớn mọi người, mình khuyên các bạn hãy học lại mỗi từ bạn đã học (dù bạn học bằng bất cứ hình thức gì) 4 lần vào 4 thời điểm sau:

  • Lần 1: 1 tiếng sau khi bạn mới học. Khả năng bạn còn nhớ khá cao, nhưng có thể đã có từ bạn quên rồi đấy.
  • Lần 2: 1 ngày sau khi bạn mới học.
  • Lần 3: 3 ngày sau khi bạn mới học. Lúc này phần lớn mọi người có thể đã quen từ vựng này rồi.
  • Lần 4: 1 tuần sau khi bạn mới học. Lúc này khả năng nhớ của bạn là thấp nhất, nhưng nếu bạn đã trải qua Lần 1-2-3 thuận lợi thì lần 4 sẽ dễ dàng hơn.

Nếu trong bất kỳ lần nào trong 4 lần này bạn quên, hãy đưa từ vựng đó quay lại Lần 1 và đi lại. Nếu bạn học qua flashcards hoặc phần mềm có tính năng tương tự, thì việc chuyển từ vựng giữa các nhóm để ôn lại trong các ngày khác nhau đều khá dễ dàng.

Cách đơn giản này sẽ giúp bạn nhớ từ vựng “mãi mãi”. Ngoài ra có mấy nguyên tắc các bạn nhớ nhé:

  • Luôn học ý nghĩa và phát âm song song với nhau
  • Phân định rõ bạn định học từ vựng này để làm gì, để biết (passive vocab) hay để dùng (active vocab). Để dùng (active vocab) thì ngoài việc học ý nghĩ, phát âm, chúng ta còn cần thực hành nhiều lần, học thêm từ gần nghĩa, trái nghĩa và collocations nữa.

Trên đây là 100+ từ vựng về gia đình trong tiếng Anh cũng như cách học từ vựng tiếng Anh mãi mãi không quên. Hy vọng rằng những kiến thức trong bài viết đề chủ đề từ vựng về gia đình này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh nhé!

Đánh giá bài viết hữu ích
Hiền Admin

Hiền Admin

Leave a Comment