Phân biệt Continuous và Continual trong tiếng Anh chi tiết

Continuous và Continual là 2 tính từ trong tiếng Anh có từ động từ gốc là Continue. Vậy nên làm sao để phân biệt Continuous và Continual chính xác nhất, giúp bạn áp dụng vào bài thi tiếng Anh một cách chuẩn chỉnh? Hiểu được khó khăn của bạn đọc, trong bài viết dưới đây tuvung.edu.vn xin giới thiệu đến “quý độc giả” những điểm giống nhau và điểm khác biệt của 2 tính từ này nhé! Tham khảo ngay bài viết để chinh phục được số điểm thật cao trong kỳ thi tiếng Anh sắp tới thôi nào!

Phân biệt Continuous và Continual trong tiếng Anh rõ ràng nhất

Phân biệt Continuous và Continual trong tiếng Anh rõ ràng nhất

I. Continuous trong tiếng Anh là gì?

Continuous trong tiếng Anh là gì? Cách dùng tính từ này như thế nào? Đâu là ví dụ cụ thể nhất về Continuous? Vậy nên, để phân biệt Continuous và Continual cũng như trả lời được các câu hỏi trên, hãy cùng tuvung.edu.vn đi tìm kiếm đáp án nhé!

Continuous (adj): diễn tả sự vật/ sự việc hoặc hành động nào đó xảy ra liên tục, liên tiếp mà không hề bị gián đoạn bởi ai/ cái gì. Ví dụ cụ thể về continuous trong tiếng Anh:

Continuous trong tiếng Anh là gì?

Continuous trong tiếng Anh là gì?

II. Continual trong tiếng Anh là gì?

Tiếp theo để phân biệt Continuous và Continual trong tiếng Anh. Hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu Continual trong tiếng Anh là gì?

Continual (adj): diễn tả sự vật, sự việc hoặc hành động nào đó xảy ra liên tục, nhưng có thể bị gián đoạn, đứt mạch. Ví dụ cụ thể về Continual trong tiếng Anh:

Continual trong tiếng Anh là gì?

Continual trong tiếng Anh là gì?

II. Phân biệt Continuous và Continual chi tiết nhất trong tiếng Anh

Cuối cùng, để đi đến kết luận Continuous và Continual có những điểm gì khác biệt nhất, hãy cùng tuvung.edu.vn điểm qua bảng sau nhé:

Phân biệt Continuous Continual
Giống nhau
  • đều là 2 tính từ có động từ gốc là continue
  • 2 tính từ này đều có nghĩa là liên tiếp, liên tục
Khác nhau
  • diễn tả sự vật/ sự việc hoặc hành động nào đó xảy ra liên tục, liên tiếp mà không hề bị gián đoạn bởi ai/ cái gì
  • diễn tả sự vật, sự việc hoặc hành động nào đó xảy ra liên tục, nhưng có thể bị gián đoạn, đứt mạch

Tham khảo thêm bài viết:

Trên đây là tất tần tật điểm giống và khác nhau giữa hai tính từ Continuous và Continual trong tiếng Anh. Vậy thông qua những kiến thức được chia sẻ bên trên bạn đã phần nào phân biệt Continuous và Continual chính xác nhất chưa? Cuối cùng, tuvung.edu.vn chúc bạn học luyện thi tại nhà hiệu quả, trau dồi được những kiến thức cần thiết và tự tin bước vào kỳ thi IELTS cũng như THPT Quốc gia thực chiến nhé!

Đánh giá bài viết hữu ích
Hiền Admin

Hiền Admin

Leave a Comment