Tại sao Wrong và Wrongly trong tiếng Anh lại có sự khác biệt?

Bạn luôn thắc mắc rằng wrong và wrongly được dùng như thế nào? Bạn luôn thắc mắc rằng phân biệt wrong và wrongly như nào để chính xác nhất? Trong bài viết dưới đây, tuvung.edu.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc điểm giống nhau và khác nhau giữa hai từ này. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để bạn biết cách sử dụng những từ này đúng đắn nhất trong giao tiếp cũng như trong bài viết tiếng Anh nhé!

Phân biệt Wrong và Wrongly trong tiếng Anh

Phân biệt Wrong và Wrongly trong tiếng Anh

Mục lục

I. Wrong trong tiếng Anh là gì?

Đầu tiên, để phân biệt wrong và wrongly trong tiếng Anh, bạn hãy cùng tuvung.edu.vn đi tìm hiểu wrong trong tiếng Anh là gì?

Wrong mang ý nghĩa là không đúng, không chính xác, sai. Trong một câu, wrong có thể là tính từ, danh từ, động từ, và trạng từ. Wrong chỉ có thể theo sau động từ, hoặc theo sau tân ngữ của động từ. Wrong và wrongly có thể thay thế được cho nhau trong câu chủ động. Lưu ý một số cụm từ cố định với wrong không nên thay vào wrongly vì sẽ làm thay đổi ý nghĩa của cụm từ.

Các cụm từ cố định với wrong:

 • Don’t get me wrong
 • Go wrong
 • Get sth wrong

Ví dụ cụ thể về wrong:

Wrong trong tiếng Anh là gì?

Wrong trong tiếng Anh là gì?

II. Wrongly trong tiếng Anh là gì?

Tiếp theo, để hiểu sâu và hiểu rộng về cách phân biệt Wrong và Wrongly trong tiếng Anh. Hãy cùng chúng mình đi phân tích Wrongly trong tiếng Anh là gì nhé!

Cũng giống như Wrong, Wrongly trong tiếng Anh mang ý nghĩa là không đúng, không chính xác, sai. Wrongly sẽ chỉ được đóng vai trò là trạng từ trong câu. Khi wrong và wrongly đều là trạng từ thì wrongly sẽ được đánh giá mang tính chất trang trọng hơn. Wrongly có thể đứng trước/ đứng sau động từ hoặc tân ngữ của động từ đó. Wrongly bổ nghĩa cho động từ trong câu bị động. Ví dụ cụ thể về wrongly:

Wrongly trong tiếng Anh là gì?

Wrongly trong tiếng Anh là gì?

III. Phân biệt Wrong và Wrongly trong tiếng Anh

Để phân biệt Wrong và Wrongly trong tiếng Anh chuẩn chỉnh nhất. Bảng dưới đây là một số điểm giống nhau và khác nhau giữa 2 từ Wrong và Wrongly. Tham khảo ngay để hiểu rõ về ý nghĩa và cách dùng từ nhé!

Phân biệt Wrong Wrongly
Giống nhau
 • Đều là trạng từ, wrong và wrongly: 2 từ này đều có chung ý nghĩa là sai, không đúng, không chính xác
 • Wrong và wrongly – 2 từ này được phép thay thế cho nhau trong câu chủ động
Khác nhau
 • Wrong có thể là ADJ, N, V, ADV
 • Wrong theo sau động từ/ tân ngữ của động từ
 • Wrongly chỉ là trạng từ
 • Chỉ từ wrongly có thể mang ý nghĩa là “sai trái” hoặc “bất công”
 • Chỉ từ wrongly mới được đứng trước động từ
 • Chỉ từ wrongly mới được đứng trước mệnh đề that

Tham khảo thêm bài viết:

Thông qua cách phân biệt Wrong và Wrongly chi tiết phía trên, chắc hẳn bạn đã hiểu chi tiết được ý nghĩa, cách dùng, sự giống nhau và khác nhau rồi đúng không nào? Để có thể sử dụng chính xác những từ này, tuvung.edu.vn khuyên rằng bạn nên “học đi đôi với hành”. Hãy áp dụng hai từ này trong bài nói cũng như bài viết để bạn có thể “hiểu sâu – nhớ lâu” nhé! Ngoài ra, nếu còn thắc mắc về kiến thức từ vựng phía trên, hãy bình luận ngay xuống bên dưới để được nhận lời giải đáp chi tiết nhất nhé!

Leave a Reply