Nắm chắc cách phân biệt Envy và Jealous trong tiếng Anh chính xác nhất!

Từ trước đến nay bạn cảm thấy Envy và Jealous trong tiếng Anh đều có giống nhau đúng không nào? Đừng nhầm lẫn nhé, thật ra 2 từ này đặt trong nhiều trường hợp có nghĩa khác xa nhau hoàn toàn. Vậy hãy cùng tuvung.edu.vn phân biệt Envy và Jealous chi tiết trong tiếng Anh để áp dụng đúng đắn nhất những từ vựng này vào trong giao tiếp hàng ngày cũng như bài thi IELTS và THPT Quốc gia nhé!

Nắm chắc cách phân biệt Envy và Jealous trong tiếng Anh chính xác nhất!

Nắm chắc cách phân biệt Envy và Jealous trong tiếng Anh chính xác nhất!

Mục lục

I. Envy trong tiếng Anh là gì?

Bước đầu tiên, để có thể phân biệt Envy và Jealous chính xác nhất trong tiếng Anh, đó chính là hiểu rõ Envy trong tiếng Anh là gì.

  • Envy /ˈen.vi/ (v): mong muốn, ước mơ được có thứ mà người khác có, ngưỡng mộ.
  • Envy /ˈen.vi/ (n): cũng giống như ý nghĩa phía trên, bổ sung thêm định nghĩa “cảm giác mà bạn ước rằng bạn có một cái gì đó mà người khác có”
  • Tính từ của Envy là envious /ˈen.vi.əs/ (adj). 

Ví dụ cụ thể về envy trong tiếng Anh:

Envy trong tiếng Anh là gì?

Envy trong tiếng Anh là gì?

Một số cụm từ có chứa từ envy:

  • be the envy of somebody/something: người/đồ vật khiến người khác ngưỡng mộ, ghen tị
  • green with envy: cảm giác ghen tị mạnh mẽ
  • be the envy of sb/sth
  • an object of envy

II. Jealous trong tiếng Anh là gì?

Tiếp theo, để có thể phân biệt Envy và Jealous chính xác nhất trong tiếng Anh, hãy cùng tuvung.edu.vn đi tìm hiểu rõ về Jealous trong tiếng Anh là gì.

Jealous có nghĩa là cảm giác buồn, tức giận khi người mình yêu quan tâm đến người khác.  Jealous còn thể hiện sắc thái không vui, tức giận vì người khác có thứ bạn muốn, đố kị.

Danh từ của từ “jealous” đó chính là từ “jealousy” có nghĩa: ghen tức với thứ người khác có.

Một số ví dụ cụ thể:

Jealous trong tiếng Anh là gì?

Jealous trong tiếng Anh là gì?

III. Phân biệt Envy và Jealous chi tiết nhất

Để phân biệt Envy và Jealous chi tiết nhất trong tiếng Anh bạn hãy tham khảo những điểm giống nhau và khác nhau được tổng hợp tại bảng bên dưới. Những nội dung này sẽ giúp bạn sử dụng từ một cách đúng đắn trong quá trình giao tiếp hàng ngày cũng như trong các bài thi quan trong như IELTS, THPT Quốc gia. 

Phân biệt Envy  Jealous
Điểm giống 2 từ envy và jealous này được sử dụng với ý nghĩa như nhau đó chính là “cảm giác khi bạn mong muốn thứ người khác có”
Điểm khác Envy” – niềm khao khát sở hữu thứ người khác “Jealousy” được hiểu là nỗi sợ sẽ bị cướp đi thứ gì đang có. Đặc biệt, “jealousy” được dùng rộng rãi với nghĩa “ghen tuông” trong chuyện tình cảm. Một khía cạnh nữa, Jealousy còn được định nghĩa là cảm xúc buồn bã, giận dữ vì người bạn yêu thân mật với người khác.

Tham khảo thêm bài viết:

Trên đây là cách phân biệt Envy và Jealous trong tiếng Anh chi tiết và đầy đủ nhất. Hy vọng rằng cách phân tích phía trên giúp bạn học luyện thi tiếng Anh hiệu quả tại nhà. Chúc bạn đạt được điểm số thật cao trong các kỳ thi quan trọng sắp tới nhé. 

Leave a Reply