“Grateful và Thankful” – Nên sử dụng cách nói “Cảm ơn” nào trong tiếng Anh?

Để thể hiện lòng biết ơn hay sự cảm kích trong tiếng Anh, chúng ta sẽ thường xuyên sử dụng 2 từ vựng Grateful và Thankful đúng không nào? Nhưng trong trường hợp nào sử dụng Grateful, trường hợp nào lại sử dụng Thankful? Vậy nên để sử dụng đúng đắn và chính xác 2 từ này, dưới đây là định nghĩa, cách dùng chi tiết cũng như phân biệt chính xác giữa Grateful và Thankful. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể giao tiếp tiếng Anh hiệu quả và chinh phục được điểm số thật cao trong các kỳ thi IELTS cũng như THPT Quốc gia nhé!

“Grateful và Thankful” - Nên sử dụng cách nói “Cảm ơn” nào trong tiếng Anh?

“Grateful và Thankful” – Nên sử dụng cách nói “Cảm ơn” nào trong tiếng Anh?

Mục lục

I. Grateful trong tiếng Anh là gì?

Grateful trong tiếng Anh là gì? Cách dùng Grateful như thế nào? Để hiểu thêm về Grateful và phân biệt chi tiết Grateful và Thankful, hãy cùng tuvung.edu.vn đi tìm hiểu chi tiết về từ vựng này nhé!

Grateful (adj): được sử dụng để thể hiện lòng biết ơn, sự cảm kích đối với hành động của ai đó đã làm điều gì đó cho bản thân mình. Sau đây là một số cấu trúc thông dụng của Grateful được sử dụng thường xuyên nhất:

  • Be grateful + for + N
  • Be grateful + to sb for sth 
  • Be grateful + that + clause

Ví dụ cụ thể về Grateful trong tiếng Anh:

Ví dụ cụ thể về Grateful trong tiếng Anh:

Ví dụ cụ thể về Grateful trong tiếng Anh:

II. Thankful trong tiếng Anh là gì?

Tiếp theo, để đi phân biệt Grateful và Thankful, hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu Thankful trong tiếng Anh là gì nhé.

Thankful (adj): mang nghĩa là biết ơn, từ vựng này được dùng trong trường hợp người nói thấy nhẹ nhõm, thoải mái, biết ơn khi tránh được chuyện không may hay sự việc tiêu cực nào đó qua đi. Ví dụ cụ thể về Thankful trong tiếng Anh:

Thankful trong tiếng Anh là gì?

Thankful trong tiếng Anh là gì?

III. Phân biệt Grateful và Thankful chi tiết trong tiếng Anh

Để phân biệt Grateful và Thankful chi tiết trong tiếng Anh, sau đây là bảng so sánh điểm giống nhau và điểm khác biệt được tuvung.edu.vn tổng hợp lại.

So sánh Grateful Thankful
Giống nhau
  • 2 từ này đều là tính từ và mang nghĩa biết ơn
Khác nhau
  • thể hiện lòng biết ơn, sự cảm kích đối với hành động của ai đó đã làm điều gì đó cho bản thân mình
  • mang nghĩa là biết ơn, từ vựng này được dùng trong trường hợp người nói thấy nhẹ nhõm, thoải mái, biết ơn khi tránh được chuyện không may hay sự việc tiêu cực nào đó qua đi

Tham khảo thêm bài viết:

Vậy là thông qua những chia sẻ phía trên, chắc hẳn bạn đã hình dung chính xác cách sử dụng hai từ Grateful và Thankful trong tiếng Anh rồi đúng không nào? Hy vọng rằng, từ giờ trở đi bạn sẽ sử dụng từ “cảm ơn” trong giao tiếp cũng như trong các bài thi IELTS, THPT Quốc gia một cách chuẩn chỉnh nhất. Chúc bạn học luyện thi tại nhà thật hiệu quả và chinh phục được điểm số thật cao như mục tiêu đã đề ra bạn nhé!

Leave a Reply