Một số Phrasal verb với Die thông dụng trong tiếng Anh!

Bên cạnh Phrasal verb với make, Phrasal verb với Turn, Phrasal verb với Get,… thì Phrasal verb với Die cũng xuất hiện thường xuyên trong đề thi tiếng Anh thực chiến. Vậy nên, thuộc làu làu những cụm động từ với Die này thì chắc chắn bạn sẽ nắm trọn được điểm số cao trong tay. Bài viết dưới đây, tuvung.edu.vn đã tổng hợp giúp bạn 6 Phrasal verbs với Die thông dụng trong tiếng Anh, hãy tham khảo bạn nhé!

Một số Phrasal verb với Die thông dụng trong tiếng Anh!

Một số Phrasal verb với Die thông dụng trong tiếng Anh!

Mục lục

1. Die away

Phrasal verb với Die đầu tiên tuvung.edu.vn muốn giới thiệu đến bạn đọc chính là Die away – (âm thanh) nhỏ dần. Ví dụ cụ thể: The last notes died away and the audience burst into applause.

2. Die back

Die back – Phrasal verb với Die vô cùng thông dụng trong tiếng Anh, chắc chắn các thí sinh rất hay gặp phải trong các đề thi tiếng Anh thực chiến. Die back có nghĩa là khô héo, héo úa, chết khô (nói về cây cối) do bệnh hoặc điều kiện khí hậu gây ra. Ví dụ cụ thể: The plant dies back in the winter.

3. Die down

Die down có nghĩa là giảm dần hoặc tắt dần đi. Die down – Phrasal verb với Die bạn nên nằm lòng để chinh phục được điểm số cao trong các kỳ thi thực chiến. Ví dụ cụ thể: It was on the front pages of all the papers for a few days, but the interest gradually died down..

4. Die for

Phrasal verb với Die tiếp theo bạn nên tham khảo chính là Die for. Die for có nghĩa là muốn cái gì đó rất nhiều. Ví dụ cụ thể: I’m dying for the weekend – this week’s been so hard.

5. Die off

Die off – Phrasal verb với Die trong tiếng Anh có nghĩa là:

  • Die off: Biến mất, trở nên tuyệt chủng
  • Die off: tắt phụt đi

Ví dụ cụ thể: Rabbits were dying off in that county

6. Die out

Phrasal verb với Die cuối trong tiếng Anh tuvung.edu.vn muốn giới thiệu đến bạn chính là Die out. Die out mang nghĩa biến mất, trở nên tuyệt chủng. Ví dụ cụ thể: Some scientists say that the dinosaurs died out when a comet hit the earth and caused a nuclear winter.

Trên đây là 6 Phrasal verb với Die thông dụng nhất trong tiếng Anh được tuvung.edu.vn tổng hợp đầy đủ và chi tiết. Vậy nên, để có thể chinh phục được điểm số cao trong kỳ thi tiếng Anh thực chiến như: IELTS, TOEIC, THPT Quốc gia,… thì chắc chắn bạn phải nằm lòng những Phrasal Verb này. Chần chừ gì nữa, lấy giấy bút ra và ghi nhớ những cụm động từ này ngay thôi nào!

Leave a Reply