So sánh Convince và Persuade trong tiếng Anh chính xác nhất

Convince và Persuade đều mang ý nghĩa là “thuyết phục” trong tiếng Anh. Tuy nhiên, 2 từ vựng này được sử dụng trong từng trường hợp khác nhau. Vậy, khi nào nên sử dụng Convince, khi nào nên sử dụng Persuade? Trong bài viết dưới đây, tuvung.edu.vn sẽ giúp bạn so sánh Convince và Persuade chính xác nhất nhé!

Một số mẹo giúp bạn so sánh Convince và Persuade trong tiếng Anh chính xác nhất

Một số mẹo giúp bạn so sánh Convince và Persuade trong tiếng Anh chính xác nhất

I. Convince trong tiếng Anh là gì?

Đầu tiên, để phân biệt chi tiết Convince và Persuade trong tiếng Anh, hãy cùng đi tìm hiểu ý nghĩa, cấu trúc, cách dùng và ví dụ cụ thể của từ vựng này bạn nhé!

Convince /kənˈvɪns/: mang ý nghĩa là “cause (someone) to believe firmly in the truth of something”, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “thuyết phục ai đó tin vào điều gì”. Cấu trúc và cách dùng của Convince trong tiếng Anh:

  • convince someone of something/ that + clause

Ví dụ cụ thể:

Convince trong tiếng Anh là gì?

Convince trong tiếng Anh là gì?

II. Persuade trong tiếng Anh là gì?

Tiếp theo, để phân biệt chính xác Convince và Persuade trong tiếng Anh, hãy cùng tuvung.edu.vn đi tìm hiểu Persuade trong tiếng Anh mang ý nghĩa là gì nhé!

Persuade /pəˈsweɪd/: mang ý nghĩa “induce (someone) to do something through reasoning or argument” dịch sang tiếng Việt có nghĩa là thuyết phục ai đó làm gì vì hợp lý. Cấu trúc và cách dùng Persuade trong tiếng Anh:

  • persuade someone to do something

Ví dụ cụ thể:

Persuade trong tiếng Anh là gì?

Persuade trong tiếng Anh là gì?

III. Phân biệt Convince và Persuade chi tiết nhất

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng “convince” mang ý nghĩa thuyết phục ai đó tin vào điều gì, còn “persuade” mang ý nghĩa thuyết phục ai đó làm gì. Theo như trong từ điển Oxford, vào những năm 1950, 2 từ vựng “convince” và “persuade” vốn được sử dụng như hai từ đồng nghĩa trong tiếng Anh. Hai từ vựng này có thể thay thế cho nhau và cho đến tận bây giờ, cách dùng ấy vẫn không hoàn toàn sai. Tuy nhiên, trên thực tế, có nhiều người vẫn có thói quen tách bạch cách dùng của hai từ Convince và Persuade như trên hơn.

Tham khảo thêm bài viết:

Tóm lại, thông qua những chia sẻ phía trên bạn có thể sử dụng 2 từ vựng Convince và Persuade để thay thế cho nhau. Hy vọng rằng những kiến thức được tuvung.edu.vn chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn sử dụng 2 từ vựng này một cách chính xác nhất. Chúc bạn học luyện thi thật hiệu quả, chinh phục được điểm số thật cao trong kỳ thi THPT Quốc gia cũng như kỳ thi IELTS sắp tới nhé!

Đánh giá bài viết hữu ích
Hiền Admin

Hiền Admin

Leave a Comment