Review chi tiết sách tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề là cuốn sách được nhiều thầy cô đánh giá cao về tính học thuật và phương pháp học. Vậy tài liệu tự học từ vựng này có gì đặc biệt và đâu là cách học thực sự hiệu quả? Hãy cùng Tuvung.edu.vn phân tích về cuốn tự học 2000 từ vựng tiếng Anh ngay sau đây nhé!

Review sách tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Review sách tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Mục lục

I. Giới thiệu tổng quan về sách tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Dưới đây là một số thông tin tổng quan nhất về cuốn tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Thông tin chung 

Cuốn tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề nguồn học liệu hữu ích mà các bạn nên lưu tâm. Sách được chia thành 42 chủ đề từ vựng, có dịch nghĩa, phiên âm rõ ràng giúp người học dễ dàng tiếp cận. Ngoài ra sách còn có phần bài kiểm tra để các bạn có thể luyện tập và ghi nhớ từ vựng hiệu quả hơn. Thông tin cơ bản về sách:

 • Tên sách: Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề 
 • Tác giả: The Windy
 • Nhà xuất bản: Hồng Đức
 • Năm xuất bản: 2017 
 • Số trang: 260 
 • Kích thước:9.5 x 14.5 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm

2. Đối tượng sử dụng sách tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề phù hợp 

Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh phù hợp với khá nhiều đối tượng. Cụ thể như sau:

 • Nhóm đối tượng mới bắt đầu học tiếng Anh: tiếp cận với các nhóm từ vựng cơ bản, đơn giản nhất, sắp xếp khoa học, logic. 
 • Nhóm đối tượng đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản: sách giúp nâng cao vốn từ vựng, và sử dụng các từ vựng vào tình huống thực tiễn. 
 • Nhóm học sinh, sinh viên: sử dụng sách là học liệu ôn luyện kiến thức từ vựng hiệu quả. 
 • Nhóm người đi làm: sử dụng từ vựng trong sách ứng dụng vào giao tiếp công việc hằng ngày. 
 • Các thầy cô: sử dụng sách làm tài liệu giảng dạy cho học sinh hiệu quả. 

Sách tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề là nguồn học liệu đáng tin cậy mà tất cả mọi người nên lựa chọn. 

Đối tượng sử dụng sách tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Đối tượng sử dụng sách tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

II. Nội dung chính của sách tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề 

Nội dung chính của sách tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề bao gồm các phần: từ vựng, bài tập, bảng đánh giá. Sách có tới 42 chủ đề, các chủ đề được sắp xếp chia thành nhiều chủ đề nhỏ, với lượng từ vựng vừa đủ giúp người học dễ dàng tiếp thu. Cụ thể các phần trong sách là:

 • Hệ thống từ vựng: bao gồm 42 chủ đề, được sắp xếp theo bảng chữ cái. Các chủ đề trong sách đi từ cơ bản, thông dụng nhất bao gồm: parts of the body, face and hair, family, jobs…
 • Hệ thống bài kiểm tra, bài tập và đáp án: sau các chủ đề là hệ thống bài kiểm tra, bài tập từ vựng giúp người học có thể củng cố ngay lại những kiến thức vừa học một cách hiệu quả. Đây cũng là phần giúp các bạn có thể ứng dụng từ vựng vào các tình huống thực tế hiệu quả. 
 • Bảng đánh giá trình độ học: ở cuối sách có phần bảng đánh giá trình độ học giúp các bạn có thể so sánh mức điểm, đánh giá trình độ hiện tại của mình. Ngoài ra còn có hệ thống tài liệu tham khảo bổ sung.
Sách cung cấp từ vựng theo từng chủ đề

Sách cung cấp từ vựng theo từng chủ đề

Có bài tập đầy đủ sau phần chủ đề từ vựng

Có bài tập đầy đủ sau phần chủ đề từ vựng

III. Đánh giá ưu, nhược điểm của sách tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề 

Xem qua một số ưu nhược điểm của sách tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề sau 

1. Ưu điểm

 • Hệ thống từ vựng trong sách thông dụng, được sắp xếp khoa học, hữu ích cho việc vận dụng trong công việc, học tập. Cách trình bày rõ ràng, dễ nhỡ, dễ sử dụng. 
 • Các ví dụ trong sách đa dạng, giúp người học có thể hiểu cách vận dụng, ứng dụng từ vựng trong các tình huống thực tế. 
 • Các có kèm theo file CD giúp người học có thể học phát âm chuẩn. 
 • Hệ thống bài tập kiểm tra giúp người học có thể ghi nhớ và vận dụng từ vựng hiệu quả ngay sau bài học.

2. Nhược điểm

Tuy nhiên, sách vẫn còn tồn tại 1 số điểm hạn chế như sau:

 • Các nhóm chủ đề từ vựng trong sách thuộc mức cơ bản, chưa mở rộng nâng cao.
 • Sách thiên về tự học vì thế người học phải luôn chủ động ứng dụng, kết hợp từ vựng trong sách với thực tế, giao tiếp và luyện tập nhiều. 

Xem thêm:

IV. Cách học sách tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả

Hãy tham khảo một số bí quyết học tốt cuốn tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề dưới đây nhé!

1. Học theo chủ đề có sẵn trong sách

Sách đã chia từ vựng thành từng chủ đề. Vì thế, các bạn nên ưu tiên học theo chủ đề chia sẵn. Đây cũng là phương pháp mà các tài liệu Cambridge và Oxford khuyến khích. Việc học thông qua các chủ đề sẽ giúp các bạn có thể tiếp thu từ vựng nhanh hơn, lưu trữ thông tin hiệu quả hơn. 

Trong quá trình học, bạn có thể liên kết các nhóm chủ đề gần nhau để tạo thành 1 mindset thống nhất và ứng dụng từ vựng tốt hơn nhé!

2. Vận dụng vào các tình huống cụ thể

Học từ vựng hiệu quả, phải thông qua các tình huống áp dụng cụ thể, sử dụng từ vựng thường xuyên. Chẳng hạn bạn có thể sử dụng các từ vựng về gia đình, về tính cách vào việc viết nhật ký bằng tiếng Anh mỗi ngày. Bạn có thể học cách gọi tên cơ thể bằng nhóm từ vựng body hằng ngày. Ngoài ra, có thể dành thời gian tự luyện nói mỗi ngày bằng cách sử dụng các từ vựng trong 1 nhóm chủ đề cụ thể nào đó. 

3. Học bằng sơ đồ tư duy

Sơ đồ tư duy là phương pháp học từ vựng vô cùng hiệu quả được nhiều chuyên gia khuyến khích. Bạn có thể tự vẽ lại những sơ đồ tư duy cho từng chủ đề riêng trong sách. Sau đó kết nối các sơ đồ của từng nhóm từ vựng lại với nhau. Phương pháp vẽ sơ đồ tư duy này sẽ giúp các bạn ghi nhớ kiến thức vừa tổng quan vừa chi tiết, khả năng ghi nhớ cũng lâu hơn rất nhiều. 

Ví dụ sơ đồ tư duy về chủ đề body:

Sơ đồ từ vựng chủ đề body

Sơ đồ từ vựng chủ đề body

Hãy áp dụng từ vựng trong sách vào thực tiễn, sử dụng thường xuyên, biến từ vựng trong sách thành từ vựng phản xạ tự nhiên của bạn nhé! 

V. Download tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề PDF free 

Dưới đây là link tải sách tự học 2000 từ vựng tiếng Anh PDF miễn phí mà tuvung.edu.vn cung cấp cho bạn. Download ngay để luyện tập nhé!

LINK TẢI TỰ HỌC 2000 TỪ VỰNG TIẾNG ANH THEO CHỦ ĐỀ PDF 

Trên đây là những thông tin review về sách tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề cơ bản mà tuvung.edu.vn chia sẻ đến các bạn. Hãy áp dụng các phương pháp học phù hợp để có thể tận dụng hết những kiến thức hữu ích trong sách nhé!

Leave a Reply